Chào đón những “thiên thần nhỏ” ra đời vào giao thừa Xuân Canh Tý

SGGPO

Sáng 25-1 (mùng 1 Tết Canh Tý), BS CKII Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết: Đúng thời khắc giao hòa giữa đất trời, cùng với các Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi trên cả nước, tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã có những em bé khỏe mạnh cất tiếng khóc vang chào đời.

Những "thiên thần nhỏ" chào đời vào thời khắc giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ

Những "thiên thần nhỏ" chào đời vào thời khắc giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ

Đêm giao thừa đón Xuân Canh Tý 2020, tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ năm nay có những trường hợp sinh đặc biệt. Các sản phụ đều nằm trong nhóm nguy cơ cao được phẫu thuật bắt con thành công nhờ sự phối hợp nhịp nhàng và kịp thời của các y bác sĩ sản khoa có kinh nghiệm.

Em bé đầu tiên chào đời là một bé gái xinh xắn nặng 3,7kg, là con đầu lòng của sản phụ Lâm Ngọc H. (22 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) chào đời đúng thời khắc bước sang năm mới Canh Tý 2020. Bé vẫy đôi bàn tay bé xíu như một lời chào năm mới làm cho các bác sĩ phẫu thuật rộn vang tiếng cười.

Anh Nguyễn Thành Đ. (chồng sản phụ H.) xúc động cho biết, anh rất hồi hộp trong khoảng thời gian ngồi ngoài phòng đợi, cảm giác gặp được vợ và con gái rất tuyệt vời. Năm mới gia đình có thêm thành viện mới, đó cũng là mong đợi của cả gia đình hai bên.

Chỉ ít phút sau, sản phụ Nguyễn Thị Q. (29 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) đón “hoàng tử của gia đình” chào đời khỏe mạnh, cân nặng 3,1kg. Sau sinh, bé trai được tiếp xúc da kề da với mẹ, nhằm kết nối tình yêu thương giữa mẹ và con.

Cần Thơ: Chào đón những “thiên thần nhỏ” ra đời vào giao thừa Xuân Canh Tý ảnh 1 Đội ngũ bác sĩ ở Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ chúc mừng các sản phụ sinh "mẹ tròn con vuông" vào thời khắc giao thừa đón Xuân mới Canh Tý 2020 

Theo BS CKII Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ: “Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu bước chuyển mình của một năm mới đơm hoa kết trái đầy hứa hẹn. Được nâng niu chào đón các "thiên thần bé nhỏ" chào đời trong giây phút giao thừa là niềm hạnh phúc vô hạn của bệnh viện.”

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.