Chào đón những “thiên thần nhỏ” ra đời vào giao thừa Xuân Canh Tý

SGGPO

Sáng 25-1 (mùng 1 Tết Canh Tý), BS CKII Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết: Đúng thời khắc giao hòa giữa đất trời, cùng với các Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi trên cả nước, tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã có những em bé khỏe mạnh cất tiếng khóc vang chào đời.

Những "thiên thần nhỏ" chào đời vào thời khắc giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ

Những "thiên thần nhỏ" chào đời vào thời khắc giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ

Đêm giao thừa đón Xuân Canh Tý 2020, tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ năm nay có những trường hợp sinh đặc biệt. Các sản phụ đều nằm trong nhóm nguy cơ cao được phẫu thuật bắt con thành công nhờ sự phối hợp nhịp nhàng và kịp thời của các y bác sĩ sản khoa có kinh nghiệm.

Em bé đầu tiên chào đời là một bé gái xinh xắn nặng 3,7kg, là con đầu lòng của sản phụ Lâm Ngọc H. (22 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) chào đời đúng thời khắc bước sang năm mới Canh Tý 2020. Bé vẫy đôi bàn tay bé xíu như một lời chào năm mới làm cho các bác sĩ phẫu thuật rộn vang tiếng cười.

Anh Nguyễn Thành Đ. (chồng sản phụ H.) xúc động cho biết, anh rất hồi hộp trong khoảng thời gian ngồi ngoài phòng đợi, cảm giác gặp được vợ và con gái rất tuyệt vời. Năm mới gia đình có thêm thành viện mới, đó cũng là mong đợi của cả gia đình hai bên.

Chỉ ít phút sau, sản phụ Nguyễn Thị Q. (29 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) đón “hoàng tử của gia đình” chào đời khỏe mạnh, cân nặng 3,1kg. Sau sinh, bé trai được tiếp xúc da kề da với mẹ, nhằm kết nối tình yêu thương giữa mẹ và con.

Cần Thơ: Chào đón những “thiên thần nhỏ” ra đời vào giao thừa Xuân Canh Tý ảnh 1 Đội ngũ bác sĩ ở Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ chúc mừng các sản phụ sinh "mẹ tròn con vuông" vào thời khắc giao thừa đón Xuân mới Canh Tý 2020 

Theo BS CKII Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ: “Giao thừa là khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu bước chuyển mình của một năm mới đơm hoa kết trái đầy hứa hẹn. Được nâng niu chào đón các "thiên thần bé nhỏ" chào đời trong giây phút giao thừa là niềm hạnh phúc vô hạn của bệnh viện.”

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phun thuốc tiêu độc khử trùng các cơ sở giết mổ, trại chăn nuôi... phòng chống bệnh cúm gia cầm

Việt Nam đang có 16 ổ dịch cúm H5N6 và H5N1

Ngày 16-2, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra việc phòng chống dịch cúm gia cầm tại doanh nghiệp đang có tổng đàn gia cầm sinh sản lớn nhất miền Bắc là Công ty CP Tập đoàn Dabaco (xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh). 

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.