Chất lượng không khí nhiều tỉnh, thành phía Bắc đang ở mức nguy hại

SGGP
Ngày 11-12, tình trạng ô nhiễm không khí tại TP Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phía Bắc tiếp tục ở mức nguy hại.

Kết quả quan trắc của Chi cục Bảo vệ môi trường TP Hà Nội công bố cho thấy chỉ số chất lượng không khí AQI ở mức trên 150 (màu đỏ), với nồng độ bụi mịn PM 2.5 từ 125-193 µg/m3. Cùng với đó, các ứng dụng quan trắc chất lượng không khí như Airvisual, PAM Air cũng đưa ra cảnh báo nhiều khu vực ở nội thành Hà Nội có chất lượng không khí không tốt cho sức khỏe. Tương tự tại các điểm quan trắc bằng ứng dụng online PAM Air đặt tại các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Ninh Bình cũng cho thấy chỉ số AQI ở ngưỡng màu đỏ (151-200) và màu tím 201-300.

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, thành phía Bắc là do thời tiết hanh khô cùng với hiện tượng nghịch nhiệt làm gia tăng nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí. Theo các chuyên gia y tế, tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay tại nhiều tỉnh, thành phía Bắc đang ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người dân, đặc biệt với nhóm nhạy cảm là người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp nên hạn chế ra đường. Các bác sĩ  khuyến cáo người dân không nên tập thể dục buổi sáng, ra đường nên đeo khẩu trang chống bụi mịn PM2.5, còn ở nhà nên đóng cửa sổ để hạn chế bụi mịn bay vào; các trường học không cho học sinh tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ TM-MT Trần Hồng Hà phát biểu khai mạc hội nghị

Khởi động xây dựng kế hoạch quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn

Ngày 28-6 tại Hà Nội, Bộ TN-MT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Hội nghị khởi động xây dựng kế hoạch quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn”, một trong những nỗ lực quan trọng nhằm hiện thực hóa được mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050.

 

 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />