Chất lượng không khí nhiều tỉnh, thành phía Bắc đang ở mức nguy hại

SGGP
Ngày 11-12, tình trạng ô nhiễm không khí tại TP Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phía Bắc tiếp tục ở mức nguy hại.

Kết quả quan trắc của Chi cục Bảo vệ môi trường TP Hà Nội công bố cho thấy chỉ số chất lượng không khí AQI ở mức trên 150 (màu đỏ), với nồng độ bụi mịn PM 2.5 từ 125-193 µg/m3. Cùng với đó, các ứng dụng quan trắc chất lượng không khí như Airvisual, PAM Air cũng đưa ra cảnh báo nhiều khu vực ở nội thành Hà Nội có chất lượng không khí không tốt cho sức khỏe. Tương tự tại các điểm quan trắc bằng ứng dụng online PAM Air đặt tại các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Ninh Bình cũng cho thấy chỉ số AQI ở ngưỡng màu đỏ (151-200) và màu tím 201-300.

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, thành phía Bắc là do thời tiết hanh khô cùng với hiện tượng nghịch nhiệt làm gia tăng nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí. Theo các chuyên gia y tế, tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay tại nhiều tỉnh, thành phía Bắc đang ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người dân, đặc biệt với nhóm nhạy cảm là người già, trẻ em và người mắc bệnh hô hấp nên hạn chế ra đường. Các bác sĩ  khuyến cáo người dân không nên tập thể dục buổi sáng, ra đường nên đeo khẩu trang chống bụi mịn PM2.5, còn ở nhà nên đóng cửa sổ để hạn chế bụi mịn bay vào; các trường học không cho học sinh tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Khách sạn Rex hưởng ứng tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện của Tổng Công ty Saigontourist

Ngày 25-1-2021 tại khách sạn Rex Sài Gòn đã diễn ra Chương trình hiến máu tình nguyện do Công đoàn Tổng Công ty Saigontourist tổ chức phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ TPHCM. Hành động hiến máu là việc làm tích cực hưởng ứng theo tinh thần “Giọt máu cho đi, tình người ở lại” - một thông điệp ý nghĩa đã lan tỏa mạnh mẽ trong thời gian qua.

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.