Cháu bé 8 tuổi tử vong sau gần 3 tháng bị chó cắn

SGGPO
Sau 3 tháng bị chó cắn, 1 cháu bé 8 tuổi, đang học lớp 2 bất ngờ tử vong, các bác sĩ chẩn đoán do bị bệnh dại.

Chiều 5-8, một lãnh đạo UBND xã Phước An (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) xác nhận thông tin 1 học sinh lớp 2 ở địa bàn vừa tử vong sau gần 3 tháng bị chó cắn.

Nạn nhân là cháu Nguyễn Nhật T. (8 tuổi, học sinh lớp 2) ở thôn An Sơn 2, xã Phước An. T. được đưa đến bệnh viện điều trị nhưng đã tử vong. Các bác sĩ chẩn đoán, cháu T. bị bệnh dại.
Gần 3 tháng trước, cháu T. cùng 2 người khác trong thôn bị con chó nhà hàng xóm cắn. Sau khi trở về, 3 người đều đi chích vaccine phòng dại, trong đó cháu T. chỉ mới chích 1 liều rồi dừng.

Đến tháng 7-2022, cháu có dấu hiệu bất thường được gia đình đưa đến bệnh viện để điều trị nhưng đã không qua khỏi.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Đến sớm để được khám sức khỏe miễn phí

“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì lo tốn kém. Bây giờ tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình” – bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe “tấm vé” mời đến khám sức khỏe miễn phí trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc