Nga

Cháy tại thành phố Vladivostok, 8 người thiệt mạng

Một vụ cháy xảy ra ngày 16-1 tại tòa nhà văn phòng ở thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông của Nga, làm ít nhất 8 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Itar-Tass dẫn lời Phó chỉ huy cơ quan khẩn cấp vùng Primorye cho biết, ngọn lửa bùng phát lúc 5 giờ sáng tại tầng 8 của tòa nhà có 9 tầng (ảnh), nơi có văn phòng ty Promstroiniiprojekt, văn phòng Ngân hàng và hàng chục văn phòng khác.

Trong số 8 người chết có 5 người nhảy qua cửa sổ nhằm thoát khỏi ngọn lửa. Số nạn nhân có thể sẽ còn tăng khi các cuộc tìm kiếm đang diễn ra với sự tham gia của khoảng 20 lính cứu hỏa.

Thị trưởng thành phố Vladivostok Vladimir Nikolayev và tỉnh trưởng Primorye Sergei Darkin đã tới hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.