CHDCND Triều Tiên cảnh báo sẽ sử dụng vũ lực mạnh mẽ để bảo vệ chủ quyền

(SGGPO).- Ngày 27-1, hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin tại cuộc họp bàn về vấn đề an ninh quốc gia và đối ngoại, nhà lãnh đạo tối cao CHDCND Triều Tiên Kim Jong – un thề sẽ sử dụng đến những “biện pháp trả đũa vũ lực mạnh mẽ” để bảo vệ chủ quyền và danh dự quốc gia.

Lời cảnh báo của nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra một ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố vụ thử hạt nhân là “yêu cầu của nhân dân”. Theo hãng tin AFP, không có biện pháp cụ thể nào được nêu ra, nhưng vụ thử hạt nhân thứ ba có thể nằm trong số này, trong bối cảnh thậm chí cả Trung Quốc cũng gây sức ép nhằm buộc Triều Tiên hủy vụ thử.
 
Cùng ngày, trong một diễn biến có liên quan, đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK cho biết Nhật đã phóng thêm một vệ tinh để tăng cường khả năng giám sát, bao gồm việc theo dõi chặt chẽ hơn CHDCND Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân mới.

H.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.