CHDCND Triều Tiên khai mạc lễ hội Arirang

(SGGPO).- CHDCND Triều Tiên vừa khai mạc lễ hội Arirang, lễ hội đồng diễn lớn nhất hàng năm của nước này. Theo Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA), lễ hội bắt đầu vào ngày 1-8, tại Sân vận động 1-5 ở Bình Nhưỡng.

Lễ hội Arirang được đặt tên theo một bài hát dân tộc của Triều Tiên. Lễ hội thu hút khoảng 1,4 triệu người từ khắp trong và ngoài nước tham dự. Trong lễ hội Arirang, tiết mục nổi bật là những màn đồng diễn quy tụ khoảng 100.000 người.

Khai mạc lễ hội Arirang

Lễ hội Arirang lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2002, nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Kim Nhật Thành, tuy nhiên sau đó bị gián đoạn vào các năm 2003, 2004 và 2006 do nước này trải qua các vụ thiên tai nặng nề.

>> Video khai mạc lễ hội Arirang. Nguồn: Youtube

                 Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.