Chi trả bồi thường tại Thủ Thiêm - Chi hơn 46 tỷ đồng trong ngày 19-3

(SGGP).- Theo Ban Bồi thường (BBT) giải phóng mặt bằng quận 2 TPHCM, Thường trực Hội đồng bồi thường dự án vừa mới thông qua một số chủ trương liên quan đến việc chi trả bồi thường tại Thủ Thiêm.

Cụ thể: Đối với các hộ dân đã có quyết định bố trí TĐC 2 căn hộ hoặc 2 nền đất; đã đóng tiền, ký hợp đồng và đã nhận 1 trong 2 căn hộ và nền đất thì vẫn được chọn phương thức nhận tiền hỗ trợ bổ sung đối với căn hộ hoặc nền đất còn lại. Đối với những hộ đã nhận căn hộ chung cư hoặc nền đất thì phải đợi BBT công bố giá thẩm định chung cư và nền đất mới nhận tiền đền bù bổ sung chênh lệch. UBND quận 2 cũng vừa phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ thiệt hại 7 trường học trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo báo cáo mới nhất của BBT quận 2, tính đến ngày 18-3, BBT đã tiếp xúc và giải quyết 192 hồ sơ bổ sung với số tiền chi trả là 287,4 tỷ đồng. Chánh Văn phòng HĐND - UBND quận 2 Mai Văn Nguyên cho biết, trong 2 ngày vừa qua, TP đã rót thêm 50 tỷ đồng, nhưng chỉ trong ngày 19-3, BBT quận 2 đã chi hơn 46 tỷ đồng.

Hiện BBT đang ưu tiên giải quyết cho những hồ sơ mới và chưa nhận chi trả bồi thường lần nào. Theo ông Nguyên, chi trả bồi thường đến đâu thì quận sẽ thu hồi mặt bằng đến đó để nhanh chóng giao lại cho chủ đầu tư.

Phản hồi về những thông tin chi bồi thường chậm trễ (được phản ánh trên Báo SGGP ngày 19-3), đại diện Phòng Tiếp dân - Tuyên truyền BBT quận 2 cho biết, hiện BBT chỉ mới chi bồi thường cho những hộ dân đã có văn bản hiệp thương đến ngày 4-2 và đang thực hiện chiết tính và trình ký các hồ sơ đã hiệp thương trong ngày 5 và 6-2. Đây là 2 ngày có số lượng hồ sơ hiệp thương cao nhất từ trước đến nay, khoảng gần 1.300 hồ sơ. Do đó, các trường hợp hiệp thương từ ngày 5-2 phải đến cuối tháng 3 mới được giải quyết.  

H.NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: