Chính thức ra mắt công cụ tìm kiếm Việt - Wada

(SGGPO).-  Sáng nay, 15-11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Mạng tầm nhìn mới (NHI với 100% vốn của Nga) chính thức ra mắt công cụ tìm kiếm trực tuyến thuần Việt tại địa chỉ: www.wada.vn.

 

Với thế mạnh về công nghệ xử lý thuật toán ngôn ngữ của Nga, Wada được xây dựng đặc biệt để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm trên mạng theo ngôn ngữ Việt với kết quả truy vấn nhanh, chính xác, tự động đặt dấu tiếng Việt khi người dùng gõ từ khóa...

Truy cập Wada, người dùng có thể tìm thông tin theo các mục như tin tức (kết quả sẽ hiện lên theo dòng thời sự), hình ảnh hoặc danh bạ website. Danh bạ này là đặc điểm khác biệt so với các công cụ tìm kiếm khác khi tập hợp hàng trăm ngàn địa chỉ website tiếng Việt, được phân loại thành hơn 300 nhóm với những thông tin mô tả cụ thể và hữu ích.

Cũng tại Wada bạn có thể tìm kiếm trong danh bạ website đầu tiên ở Việt Nam được sắp xếp theo chuyên mục, và theo dõi tin tức trên trang tổng hợp thông tin.

 

Để giúp người dùng thuận tiện, Wada cung cấp khoảng 40.000 website trên thế giới được chọn lọc kỹ càng và phân loại thành 1.000 chuyên mục khác nhau. Wada còn có thể cho những kết quả tìm kiếm liên quan đến Việt Nam bằng nhiều ngôn như khác như Anh, Pháp, Đức, Nga... Lãnh đạo Wada khẳng định, bất kỳ nội dung nào mà người dùng truy cập có liên quan đến Việt Nam, về Việt Nam, tại Việt Nam nhưng bằng ngôn ngữ khác, Wada vẫn có thể tìm kiếm được!

 

Theo ông Phạm Tiến Thịnh, Tổng giám đốc NHI, Wada không đặt mục tiêu cạnh tranh với các công cụ tìm kiếm khác mà sẽ đem lại sự trải nghiệm mới mẻ cho người dùng và sẽ tích cực chủ động tiếp cận người dùng Việt Nam. Ông Thịnh cũng cho biết thêm, tổng đầu tư vào Wada tính đến hết năm nay sẽ vào khoảng hơn 200 tỷ đồng. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Reno6 Z 5G “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”

OPPO chính thức ra mắt Reno6 Z 5G, smartphone Reno thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Với thông điệp “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”, sản phẩm được trang bị loạt tính năng chụp chân dung hiện đại để trở thành công cụ ghi lại mọi cảm xúc đẹp nhất của người dùng trong cuộc sống, ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Câu chuyện công nghệ

Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực

"Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh" - Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN - Trung Quốc vừa được tổ chức.

Thị trường - chính sách

Năm 2021, VNG đặt mục tiêu đạt doanh thu 7.609 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa diễn ra thông qua hình thức trực tuyến, với nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua báo cáo kết quả kinh doanh đã kiểm toán năm 2020, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, thông báo kế hoạch bán cổ phiếu quỹ phù hợp với quy định mới của Luật Chứng khoán...