Cho phép mua sắm trực tiếp thuốc chữa bệnh theo kết quả đấu thầu năm 2007

UBND TPHCM vừa có văn bản chấp thuận chủ trương về mua sắm trực tiếp thuốc chữa bệnh theo kết quả của năm 2007 còn trong thời hạn 6 tháng trong khi chờ phê duyệt kết quả đấu thầu của năm 2008. Theo đó, Sở Y tế được giao nhiệm vụ nghiên cứu và hướng dẫn các đơn vị y tế trực thuộc thực hiện mua sắm trực tiếp thuốc chữa bệnh; Kho bạc Nhà nước thành phố có trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị lập thủ tục mua sắm và thanh, quyết toán theo quy định.

Theo thông tin từ Sở Y tế, hiện có 6 đơn vị đã nộp kết quả đấu thầu năm 2008. Sở Y tế cũng đang gấp rút chuẩn bị phương án đấu thầu tập trung và nếu được UBND TPHCM thông qua sẽ triển khai áp dụng trong năm 2009.

K.Liên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sớm đưa vào ứng dụng phương pháp mới xác định biến thể Omicron

Các chuyên gia tại TPHCM đã nghiên cứu và thực hiện thành công phương pháp xét nghiệm Real – time PCR (MPL RT-rPCR) xác định biến thể Omicron mà không cần phải trải qua quy trình giải mã trình tự gen. Với phương pháp này, việc phát hiện Omicron chỉ mất 2 giờ, trong khi giải mã trình tự gen mất 4 ngày và chi phí chỉ tốn thêm 100.000 đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc