Chủ tịch HĐLB Đức thăm chính thức Việt Nam: Việt Nam ngày càng thu hút các DN Đức

  • Đức mong muốn hợp tác với Việt Nam thành lập trường đại học tại TPHCM

Ngày 4-9, đoàn đại biểu Hội đồng Liên bang Đức do ngài Harald Ringstorff, Chủ tịch Hội đồng Liên bang dẫn đầu đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức Harald Ringstorff.

Ngay sau lễ đón đoàn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Chủ tịch Harald Ringstorff tại Hội trường Ba Đình. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Việt Nam và Đức tuy cách xa nhau về địa lý, nhưng có nhiều điểm tương đồng. Với 10 vạn cán bộ, lưu học sinh, người lao động Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại CHLB Đức là cầu nối quan trọng cho sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Đức là nước có trình độ phát triển hàng đầu ở châu Âu và tiềm lực kinh tế mạnh, trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến, mức sống của nhân dân rất cao, trong khi Việt Nam còn nhiều khó khăn.

“Việt Nam coi trọng mở rộng hợp tác với các nước bạn bè trên thế giới, trong đó có CHLB Đức, qua đó học hỏi kinh nghiệm quản lý và phát triển và mong muốn Đức sẽ là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nói.

Chủ tịch Harald Ringstorff bày tỏ vui mừng đến thăm Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 62 năm Quốc khánh, và thời điểm quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp. Chủ tịch Harald Ringstorff nhấn mạnh, việc Việt Nam đang đứng thứ hai châu Á về tốc độ tăng trưởng kinh tế trong những năm qua sẽ là cơ sở để thu hút các doanh nghiệp Đức ngày càng có ý định muốn vào đầu tư làm ăn với Việt Nam. Việt Nam và Đức có mối quan hệ gắn bó sẽ tạo cơ sở vững chắc cho quan hệ hợp tác CHLB Đức - Việt Nam phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch Harald Ringstorff nhấn mạnh, giáo dục và đào tạo giữ tầm quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển của mỗi quốc gia, cũng như sự phát triển quan hệ hai nước. Trên cơ sở đó, Đức mong muốn hợp tác với Việt Nam thành lập trường đại học của Đức tại TPHCM.

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức Harald Ringstorff.

Bích Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP