Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Truyền thống kiên trung là cơ sở phát triển Cà Mau

(SGGP).- Ngày 23-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau và nhiều lãnh đạo ban, ngành, sở của tỉnh này.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm Cụm Dự án Khí – Điện - Đạm Cà Mau.

Lịch sử đã ghi lại truyền thống quật cường của người dân Đất Mũi, lập nên nhiều chiến tích vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Và Ngọc Hiển với những khu rừng đước mênh mông là nơi đến của những con tàu không số huyền thoại.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã biểu dương truyền thống kiên trung của cán bộ và nhân dân huyện Ngọc Hiển trong suốt những năm tháng khó khăn của phong trào bảo vệ Tổ quốc và khen ngợi trong hòa bình, chính quyền và nhân dân đã chủ động sản xuất, từng bước xóa đói giảm nghèo, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh và của cả nước. “Truyền thống kiên trung là cơ sở phát triển Cà Mau” - Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Chủ tịch nước cũng biểu dương chương trình “Mùa xuân biên giới” do Báo SGGP tổ chức đã hỗ trợ người nghèo ở đảo Chuối và cụm đảo Khoai trong dịp tết vừa qua.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước và đoàn công tác đã đến thăm Cụm Dự án Khí – Điện - Đạm Cà Mau. Tại đây, Chủ tịch nước đã biểu dương sự nỗ lực của tập thể, đặc biệt là sự đóng góp tích cực của các kỹ sư, công nhân trẻ trên công trình. Chủ tịch nước cũng đến thăm Phú Cường Group và khen ngợi Phú Cường Group đã có nhiều nỗ lực duy trì công ăn việc làm cho gần 10.000 công nhân trong thời kỳ khó khăn.

Cuối ngày, Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 3 gia đình gồm: gia đình cách mạng Phan Văn Hai (bí danh Hai Mây), gia đình bà Võ Thị Cưng, vợ liệt sĩ và gia đình thương binh nặng Lê Niệm.

P.Thục - C.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu kỷ luật ông Ninh Văn Chủ và kiểm điểm Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh

Yêu cầu kỷ luật ông Ninh Văn Chủ và kiểm điểm Đảng ủy bộ phận CDC tỉnh Quảng Ninh

Ông Ninh Văn Chủ, với cương vị Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC tỉnh Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc, Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.  

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />