Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Truyền thống kiên trung là cơ sở phát triển Cà Mau

(SGGP).- Ngày 23-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau và nhiều lãnh đạo ban, ngành, sở của tỉnh này.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm Cụm Dự án Khí – Điện - Đạm Cà Mau.

Lịch sử đã ghi lại truyền thống quật cường của người dân Đất Mũi, lập nên nhiều chiến tích vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Và Ngọc Hiển với những khu rừng đước mênh mông là nơi đến của những con tàu không số huyền thoại.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã biểu dương truyền thống kiên trung của cán bộ và nhân dân huyện Ngọc Hiển trong suốt những năm tháng khó khăn của phong trào bảo vệ Tổ quốc và khen ngợi trong hòa bình, chính quyền và nhân dân đã chủ động sản xuất, từng bước xóa đói giảm nghèo, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh và của cả nước. “Truyền thống kiên trung là cơ sở phát triển Cà Mau” - Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Chủ tịch nước cũng biểu dương chương trình “Mùa xuân biên giới” do Báo SGGP tổ chức đã hỗ trợ người nghèo ở đảo Chuối và cụm đảo Khoai trong dịp tết vừa qua.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước và đoàn công tác đã đến thăm Cụm Dự án Khí – Điện - Đạm Cà Mau. Tại đây, Chủ tịch nước đã biểu dương sự nỗ lực của tập thể, đặc biệt là sự đóng góp tích cực của các kỹ sư, công nhân trẻ trên công trình. Chủ tịch nước cũng đến thăm Phú Cường Group và khen ngợi Phú Cường Group đã có nhiều nỗ lực duy trì công ăn việc làm cho gần 10.000 công nhân trong thời kỳ khó khăn.

Cuối ngày, Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 3 gia đình gồm: gia đình cách mạng Phan Văn Hai (bí danh Hai Mây), gia đình bà Võ Thị Cưng, vợ liệt sĩ và gia đình thương binh nặng Lê Niệm.

P.Thục - C.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP