Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Vùng 4 Hải quân

(SGGP). - Trong 2 ngày 27 và 28-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn Tàu ngầm 189, thăm và động viên các đơn vị hải quân đóng quân trong căn cứ Cam Ranh gồm Lữ đoàn 162, Lữ đoàn Không quân Hải quân 954, Nhà máy X52, Dự án Tân cảng - Petro Cam Ranh và Chi đội Kiểm ngư số 4.
Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Vùng 4 Hải quân

(SGGP). - Trong 2 ngày 27 và 28-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn Tàu ngầm 189, thăm và động viên các đơn vị hải quân đóng quân trong căn cứ Cam Ranh gồm Lữ đoàn 162, Lữ đoàn Không quân Hải quân 954, Nhà máy X52, Dự án Tân cảng - Petro Cam Ranh và Chi đội Kiểm ngư số 4.

Tại Lữ đoàn Tàu ngầm 189, Chủ tịch nước đã nghe Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Hải quân, báo cáo kết quả công tác của Quân chủng Hải quân trong thời gian qua và tình hình biển đảo hiện nay. Trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ toàn Quân chủng Hải quân luôn đoàn kết, an tâm công tác, vững vàng, bám tàu, bám biển, bám đơn vị triển khai, thực hiện tốt các mặt công tác và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Với truyền thống “Chiến đấu anh dũng, mưu trí, sáng tạo, làm chủ vùng biển, quyết chiến, quyết thắng”, cán bộ, chiến sĩ toàn quân chủng không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập, làm chủ vũ khí trang bị mới, hiện đại; quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; bảo vệ an toàn các hoạt động kinh tế trên biển, giữ vững môi trường hòa bình, tham gia phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ ngư dân trên biển.

Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Vùng 4 Hải quân ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cán bộ, chiến sĩ vùng 4 Hải quân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân nói chung và các đơn vị hải quân tại Vùng 4 Hải quân nói riêng, đặc biệt là những kết quả đạt được của Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn Tàu ngầm 189, Lữ đoàn 162 và Lữ đoàn 954 trong huấn luyện, làm chủ vũ khí trang bị mới, hiện đại. Chủ tịch nước bày tỏ niềm tin vào bản lĩnh chính trị và tinh thần chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc của cán bộ, chiến sĩ trong Quân chủng Hải quân. Chủ tịch nước ân cần căn dặn các cán bộ, thủy thủ và chiến sĩ ở mỗi đơn vị cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, không ngừng nâng cao bản lĩnh, ý chí, trách nhiệm. Cần khiêm tốn học hỏi, cầu tiến, mỗi cán bộ, thủy thủ và chiến sĩ thực sự là những hạt nhân tiêu biểu, tiếp tục khẳng định vị trí là lực lượng tinh nhuệ, hiện đại để làm chủ và tiến đến thuần thục các loại vũ khí trang bị mới, sẵn sàng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần cảnh giác, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi, xây dựng quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, ngang tầm với yêu cầu, đòi hỏi của tình hình mới.

VĂN NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xây dựng Đảng

Quang cảnh hội nghị

Quận 8 nỗ lực kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo

Sáng 24-3, Ban Chấp hành Đảng bộ quận 8 tổ chức hội nghị lần thứ 11 để đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và công tác dân vận quý I năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.