Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đối thoại với học viên lớp dự nguồn cán bộ cao cấp

Ngày 22-5, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc đối thoại với các học viên là lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đang theo học lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa 3.

 Đây là lần thứ hai Chủ tịch nước đến nói chuyện với lớp dự nguồn cán bộ cao cấp khóa 3, trong thời gian các học viên theo học, ngay trước khi lớp học bế giảng. Đánh giá cao các học viên đang đảm nhiệm hoặc được quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt, được cấp ủy tin tưởng lựa chọn tham gia khóa học, Chủ tịch nước đề nghị các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận, đề xuất ý kiến qua nghiên cứu, học tập các chuyên đề, cũng như từ thực tế công tác.

Sau phần phát biểu gợi mở của Chủ tịch nước, đề nghị lớp học trao đổi thông tin hai chiều theo hình thức đối thoại thẳng thắn, cởi mở, các học viên đã đặt hàng loạt câu hỏi về các vấn đề lý luận, thực tiễn thường gặp trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo đề nghị Chủ tịch nước giải đáp về các chủ đề nóng đang được dư luận cả nước quan tâm. Các học viên cũng đã bày tỏ quan điểm về bảo vệ chủ quyền quốc gia, cải cách thể chế, cải cách hành chính, chính sách đoàn kết dân tộc, vấn đề quản lý kinh tế xã hội, đường lối đối nội, đối ngoại trong phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lần lượt trả lời thẳng thắn toàn bộ các câu hỏi và thông tin về những quan điểm, giải pháp của Đảng, Nhà nước đối với những vấn đề có tính trước mắt và lâu dài. Đặc biệt, với vấn đề mang tính thời sự hiện nay như việc đấu tranh phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 tại vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Chủ tịch nước khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. Trao đổi về phương hướng, sách lược giữ vững độc lập, ổn định để phát triển kinh tế trong bối cảnh khu vực và quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam luôn mong muốn môi trường hòa bình để phát triển. Đây cũng chính nội dung cơ bản của 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được đề cập trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP