Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đại diện thương mại Hoa Kỳ

Ngày 22-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Michael Froman, đại diện thương mại Hoa Kỳ, nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn Hoa Kỳ đã ủng hộ lập trường của Việt Nam, đặc biệt là về vấn đề biển Đông tại các diễn đàn khu vực và quốc tế; góp phần duy trì hòa bình, ổn định, thịnh vượng của khu vực.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman.

Nhấn mạnh đàm phán TPP có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai nước, Chủ tịch nước cho rằng Việt Nam sẽ nỗ lực tối đa để thu hẹp khoảng cách về kinh tế với các nước trong khu vực; tích cực tiếp cận với các tiêu chí, tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là ILO vì Việt Nam cũng là thành viên của tổ chức này. Chủ tịch nước cũng đề nghị Hoa Kỳ sớm thông qua bãi bỏ toàn bộ lệnh cấm bán vũ khí sát thương với Việt Nam và tin tưởng với thiện chí của hai bên, các công việc tiếp theo sẽ phát triển tốt đẹp. Việt Nam tiếp tục lắng nghe, trao đổi và tiếp cận các tiêu chí phù hợp với truyền thống, luật pháp Việt Nam và thế giới.

Đại diện thương mại Hoa Kỳ, ngài Michael Froman, nhấn mạnh, với đàm phán TPP, hai bên đang ở thời điểm then chốt, quan trọng; đồng thời  nêu rõ: Khi TPP được ký kết, Việt Nam sẽ đạt được nhiều lợi ích, trong đó có đẩy mạnh thu hút đầu tư. Phía Hoa Kỳ tin tưởng Việt Nam sẽ đáp ứng các điều kiện về sở hữu trí tuệ, môi trường, lao động theo quy định của quốc tế và luôn ủng hộ Việt Nam trở thành quốc gia cường thịnh về kinh tế, độc lập, hội nhập sâu rộng và nhận được nhiều sự ủng hộ của bạn bè quốc tế.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP