Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng: Tiền Giang cần tập trung phát triển nông nghiệp toàn diện

Ngày 26-4, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác của Quốc hội đã về thăm, làm việc tại tỉnh Tiền Giang, tìm hiểu tình hình thực hiện nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Không thể tỉnh nào cũng phát triển công nghiệp. Tiền Giang là tỉnh nông nghiệp, cần quan tâm đầu tư phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, hình thành các vùng chuyên canh lúa, cây ăn quả có chất lượng, khả năng cạnh tranh cao, gắn sản xuất với chế biến để xuất khẩu. Phát triển nông nghiệp cần gắn với xây dựng nông thôn mới và chăm lo đời sống nông dân.

Bên cạnh đó, du lịch miệt vườn kết hợp với du lịch văn hóa, du lịch về nguồn, cũng là một thế mạnh mà Tiền Giang cần phát huy. Chỉ tính riêng quí 1 năm 2010, toàn tỉnh đã đón 19 vạn lượt du khách và với việc tổ chức thành công Festival trái cây vừa qua, ngành du lịch Tiền Giang hứa hẹn có nhiều khởi sắc. 

Đến thăm và làm việc tại huyện Cai Lậy, Chủ tịch QH lưu ý, là một huyện nông nghiệp, nhân dân giàu kinh nghiệm làm vườn, trồng cây ăn quả, Cai Lậy cần quan tâm xây dựng vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản theo hướng hàng hóa; hướng dẫn, giúp đỡ bà con đưa vào trồng các loại giống mới, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, bảo đảm năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; phát huy vai trò của hợp tác xã trong tất cả các khâu, từ tổ chức sản xuất, đến chế biến, tiêu thụ sản phẩm, không để tư thương ép giá, đồng thời nâng cao được chất lượng, giá trị sản phẩm bà con làm ra.

T.T.X.

t.t.x.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP