Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng: Tiền Giang cần tập trung phát triển nông nghiệp toàn diện

Ngày 26-4, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác của Quốc hội đã về thăm, làm việc tại tỉnh Tiền Giang, tìm hiểu tình hình thực hiện nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Không thể tỉnh nào cũng phát triển công nghiệp. Tiền Giang là tỉnh nông nghiệp, cần quan tâm đầu tư phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, hình thành các vùng chuyên canh lúa, cây ăn quả có chất lượng, khả năng cạnh tranh cao, gắn sản xuất với chế biến để xuất khẩu. Phát triển nông nghiệp cần gắn với xây dựng nông thôn mới và chăm lo đời sống nông dân.

Bên cạnh đó, du lịch miệt vườn kết hợp với du lịch văn hóa, du lịch về nguồn, cũng là một thế mạnh mà Tiền Giang cần phát huy. Chỉ tính riêng quí 1 năm 2010, toàn tỉnh đã đón 19 vạn lượt du khách và với việc tổ chức thành công Festival trái cây vừa qua, ngành du lịch Tiền Giang hứa hẹn có nhiều khởi sắc. 

Đến thăm và làm việc tại huyện Cai Lậy, Chủ tịch QH lưu ý, là một huyện nông nghiệp, nhân dân giàu kinh nghiệm làm vườn, trồng cây ăn quả, Cai Lậy cần quan tâm xây dựng vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản theo hướng hàng hóa; hướng dẫn, giúp đỡ bà con đưa vào trồng các loại giống mới, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, bảo đảm năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; phát huy vai trò của hợp tác xã trong tất cả các khâu, từ tổ chức sản xuất, đến chế biến, tiêu thụ sản phẩm, không để tư thương ép giá, đồng thời nâng cao được chất lượng, giá trị sản phẩm bà con làm ra.

T.T.X.

t.t.x.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ khó cho cán bộ phường

Gỡ khó cho cán bộ phường

"Cán bộ làm việc ở phường rất áp lực, trong khi chế độ chính sách rất ít. Công tác ở phường cũng phải thi công chức, trong khi có người làm ở phường hết tuổi thanh xuân, không có chỗ để lên, rất khó trong phát triển”, bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM chia sẻ tại diễn đàn "Chuyện ở phường".

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác ​

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

Ngày 27-5, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP