Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại phiên họp toàn thể Quốc hội Lào: Mối quan hệ Việt Nam – Lào là tài sản vô giá của hai dân tộc

Nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào, sáng 4-7, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng đã đến thăm và có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể, kỳ họp thứ 3, QH khóa VII của nước CHDCND Lào.

Bày tỏ vinh dự được phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, đây là cử chỉ đặc biệt dành cho những người đồng chí, anh em thân thiết và cũng là một biểu hiện sinh động của tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: Trên thế giới, thật hiếm có hai dân tộc láng giềng nào cùng gắn bó với nhau, hết lòng giúp đỡ lẫn nhau trong cách mạng giải phóng dân tộc, lại có con đường phát triển tương đồng như hai nước chúng ta. Mối quan hệ Việt Nam - Lào là mối quan hệ thủy chung, trong sáng hiếm có, do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihan, Chủ tịch Souphanouvong và các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Mối quan hệ đó đã đi suốt chặng đường lịch sử vẻ vang, là một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của mỗi nước, trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc, cần gìn giữ và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh trong giai đoạn phát triển mới hiện nay, việc tiếp tục tăng cường, phát triển mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào không chỉ là yêu cầu phát triển khách quan mà còn là nguyện vọng của nhân dân, là trách nhiệm của lãnh đạo mỗi nước và cũng là yếu tố đảm bảo thực hiện thành công công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển bền vững, hội nhập quốc tế thành công của mỗi nước.
 
Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng, nhân dân Lào sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế: “Thành công của các bạn luôn là niềm vui mừng to lớn của chúng tôi”.
 
Thay mặt QH nước CHDCND Lào, đồng chí Pany Yathotou, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch QH nước CHDCND Lào đã phát biểu, khẳng định chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào lần này của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cùng với việc ký thỏa thuận hợp tác mới giữa hai QH là minh chứng cụ thể khẳng định quyết tâm của lãnh đạo QH hai nước tiếp tục đưa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai cơ quan lập pháp Việt Nam - Lào lên tầm cao mới, góp phần đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển một cách bền vững và thực chất.

Cũng trong sáng 4-7, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã tới thăm và nói chuyện với Đảng bộ, chính quyền thủ đô Viên Chăn; thăm và nói chuyện tại Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào. Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã rời thủ đô Viên Chăn tới thăm tỉnh Luang Prabang.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP