Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho học sinh ở Cà Mau

SGGPO

Sáng 25-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đến dự lễ khánh thành Trường Mẫu giáo Sơn Ca, công trình cầu giao thông liên ấp Cái Rô - Hợp Tác, thăm và tặng quà Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Thạnh Hưng (xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau).

Trường Mẫu giáo Sơn Ca có tổng diện tích xây dựng trên 1.790m², gồm 4 phòng học và phòng ban giám hiệu, phòng hành chính quản trị, phòng giáo dục thể chất, phòng y tế, 1 nhà bếp, 1 nhà bảo vệ, nhà xe… Trường mẫu giáo Sơn Ca đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào tháng 9-2020.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho học sinh ở Cà Mau ảnh 1 Đại diện nhà tài trợ trao biển tài trợ tại công trình
Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Thạnh Hưng có diện tích 5.190m², với tổng số 24 phòng gồm: 10 phòng học, còn lại là các phòng chức năng, phòng chuyên môn; sân chơi, bãi tập và một số công trình phụ khác. Trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2019, là trường 2 cấp học đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho học sinh ở Cà Mau ảnh 2 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng học bổng cho học sinh 
Cầu giao thông liên ấp Cái Rô - Hợp Tác dài 112m, chiều rộng 4m; có trọng tải 5 tấn.

Tổng số tiền đầu tư các công trình trên hơn 39 tỷ đồng, do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vận động.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng một tivi 65 inch cho Trường Mẫu giáo Sơn Ca và 250 thùng sữa cho các em học sinh ở các điểm trường; tặng 15 suất học bổng cho học sinh Cụm trường Tiểu học-THCS Thạnh Hưng.

Các đơn vị tài trợ đi cùng đoàn trao tặng cho xã Tân Hưng 20 căn nhà đại đoàn kết và 500 bồn nhựa trữ nước ngọt, tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký hợp tác với Đại học California Irvine

Ngày 17-5, tại San Francisco - Hoa Kỳ, đại diện Tập đoàn Giáo dục EMG Education đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Đại học California Irvine và Học viện Năng khiếu và Tài năng Toàn cầu, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các thành viên Chính phủ.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục