Ngày đầu ( 10 - 3 ) thu nhận hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ 2007

Chưa có thí sinh nào nộp hồ sơ ĐKDT

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, hôm qua 10-3, thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007 tại các địa điểm thu hồ sơ của các sở GD-ĐT địa phương. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ, hôm qua vẫn chưa có thí sinh nào đến nộp hồ sơ do bộ chưa phát hành cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007”.

Mặt khác, thí sinh cũng chưa có thông tin gì về trường, ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể và lệ phí thi nên cũng chưa thể nộp hồ sơ, ít nhất là cho đến ngày bộ chính thức phát hành cuốn “cẩm nang tuyển sinh” - ông Huỳnh Minh Trí, Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết.

Tại Hà Nội, bà Tạ Song Hà, Phó trưởng Phòng Giáo dục chuyên nghiệp (Sở GD-ĐT Hà Nội) cũng cho biết thêm, trong 2 ngày cuối tuần 10 và 11-3, 14 điểm thu hồ sơ của Hà Nội tạm nghỉ.

Thực tế những năm trước, trong 10 ngày đầu, rất ít thí sinh đến nộp hồ sơ ĐKDT; chỉ đến khoảng nửa cuối của thời hạn thu nhận, lượng thí sinh nộp hồ sơ mới nhiều.

Tổng số hồ sơ Sở GD-ĐT Hà Nội phát hành là 180.000; trong đó, hồ sơ ĐH là 150.000, số còn lại là hồ sơ vãng lai và hồ sơ thi trung cấp.

ĐINH LAN – LÊ LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tại TPHCM

Chưa an tâm với tuyển sinh lớp 10

Sau nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022, trong đó có đề xuất phương án tuyển sinh lớp 10, tờ trình mới đây nhất của Sở GD-ĐT TPHCM chưa thể khiến phụ huynh và học sinh an lòng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục