Chung tay đồng hành “Vì miền Trung thân yêu”

Chương trình giao lưu - nghệ thuật “Vì miền Trung thân yêu” đã diễn ra tối 13-10 tại Hà Nội.

Sau hơn 3 năm hoạt động (từ tháng 4-2009), Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã hỗ trợ các tỉnh xây dựng được 63 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai; trồng 56ha rừng ngập mặn bảo vệ đê biển; tổ chức hàng chục cuộc hội thảo, tập huấn để nâng cao năng lực phòng tránh bão lũ cho hàng trăm cán bộ cơ sở; thành lập, trang bị phương tiện và tập huấn cho 59 đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn xã...

Tuy vậy, so với yêu cầu của các địa phương miền Trung, đóng góp của quỹ vẫn còn rất khiêm tốn. Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân trong nước và nước ngoài tiếp tục đồng hành cùng với quỹ để hỗ trợ đồng bào miền Trung phòng tránh và khắc phục thiên tai có hiệu quả hơn, sống chung an toàn với bão lũ.


T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…