Chương trình nghệ thuật “Sen và Nhịp cầu nhân ái”

(SGGPO). – Tối nay 5-5, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen phối hợp với đài Truyền hình CAND – ANTV, Trung tâm tình nguyện Việt Nam – Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty cổ phần Sao tháng tám Việt Nam – AGS, tổ chức thực hiện chương trình biểu diễn nghệ thuật “Sen và Nhịp cầu nhân ái”. Chương trình do NSƯT Đặng Hùng và NSƯT Vương Linh đạo diễn và chỉ đạo nghệ thuật, được truyền hình trực tiếp trên sóng ANTV và HTV1.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt này được tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2014), đồng thời là dịp để các mạnh thường quân, các doanh nghiệp và người dân thành phố thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng sẻ chia và đóng góp giúp đỡ đồng bào nghèo tỉnh Điện Biên và các cháu học sinh của bản Sam Lang, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ.

Trong chương trình NSƯT Nhất Sinh, NSƯT Quỳnh Liên, NSƯT Anh Tấn, NSƯT Đinh Linh, NSƯT Xuân Nhung, NS Hồ Nga, Linh Nga, Hoài Phương, Trung Hiếu, Phương Mỹ Chi,… sẽ cùng trình diễn các tiết mục ca múa: Sen, Bùn và Sen, Dâng sen, Giấc mơ trưa, Sen khoe sắc, Trăng bên hồ sen, Cô giáo Tày cầm đàn lên đỉnh núi, Quê em mùa nước lũ, Khúc thiền ca, tứ tấu Sắc sen, độc tấu đàn nhị và múa Đồng thoại, hòa tấu Sen Việt…

Tiết mục múa "Sen"

Đài truyền hình ANTV cũng trình phát các clip phóng sự mang đậm ý nghĩa nhân sinh, nhân văn, về chương trình "Nhà bán trú cho em - Trường đẹp cho em" - đã và đang xây dựng nhiều nhà bán trú và trường mới cho các học sinh nghèo ở tại tỉnh Điện Biên và ở khắp các tỉnh thành - những địa điểm vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hẻo lánh; clip phóng sự về những khó khăn vất vả trong công tác dạy và học của thầy cô giáo và các em học sinh nghèo bản Sam Lang, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên…

          Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Dịch giả Lam Anh vốn được biết đến là một dịch giả văn học Nhật Bản uy tín với những dịch phẩm đã được giới thiệu tại Việt Nam như: Gối đầu lên cỏ, Ngày 210, Cỏ ven đường, Xứ tuyết… Ngoài dịch, chị cũng có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu văn học Nhật Bản. Tác phẩm Văn học Nhật Bản - Vẻ đẹp mong manh và bất tận (NXB Tổng hợp TPHCM) là thành quả đó của chị. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa 

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.