Chương Tử Di: trở thành nhà sản xuất phim

Bộ phim đầu tay đánh dấu việc trở thành nhà sản xuất phim của Chương Tử Di là Sophie’s Revenge(*) (Mỹ nhân đại chiến hay còn gọi Khi các kiều nữ nổi loạn vì tình yêu), hiện đang chiếu tại các rạp trong thành phố.

Trong phim, nữ diễn viên nổi tiếng này đảm nhận luôn vai nữ chính (ảnh).

Nói về công việc của một nhà sản xuất, Chương Tử Di tâm sự với báo chí Trung Quốc: “Tôi đã mơ sản xuất phim từ lâu nhưng chưa biết lúc nào là đúng thời điểm, thế rồi tôi gặp kịch bản Sophie’s Revenge của Kim Y Mạnh... Tôi đã có dịp làm việc với nhiều nhân tài như đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Trần Khải Ca, Lý An..., tôi nhận thấy Kim Y Mạnh rất tài năng trong việc phát triển kịch bản và làm đạo diễn”.

Nữ diễn viên của một loạt siêu phẩm Ngọa hổ tàng long, Hồi ức của một Geisha, Thập diện mai phục… lần đầu tiên làm nhà sản xuất, cũng lần đầu tham gia một bộ phim hài của đạo diễn trẻ Kim Y Mạnh, vừa du học Mỹ về. Mỹ nhân đại chiến là bộ phim thứ 2 của nữ đạo diễn trẻ này sau bộ phim Sailfish (sản xuất năm 2008). Mỹ nhân đại chiến bị giới phê bình nhận xét là cách xử lý tình tiết còn non tay, nhưng xem ra đây cũng là một phim khá hấp dẫn. Sau khi hoàn thành kịch bản cùng một người bạn, Kim Y Mạnh đã đưa cho Chương Tử Di xem, không ngờ Chương Tử Di lại tỏ ra thích thú với kịch bản này.

Mỹ nhân đại chiến tập trung một dàn diễn viên sáng giá của châu Á gồm: Chương Tử Di, Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như, Hà Nhuận Đông, So Ji Sub... Chuyện phim kể về một nữ họa sĩ truyện tranh tên là Sophie (Chương Tử Di), bị người yêu là một chàng bác sĩ giàu có tên Jeff (So Ji Sub) bỏ rơi để chạy theo một nữ diễn viên nổi tiếng và xinh đẹp tên là Vương Tinh Tinh (Phạm Băng Băng). Sophie quyết định phải bằng mọi cách giành lại người yêu. Cùng với một anh chàng nhiếp ảnh gia trẻ Gorden (bạn trai cũ của Tinh Tinh, Hà Nhuận Đông đóng), Sophie lập những kế hoạch hoàn hảo để loại bỏ tình địch. Câu chuyện hài hước, nhẹ nhàng nhưng thông điệp lại khá thời sự và được các bạn gái quan tâm: mất đi người yêu chưa hẳn đã là điều tồi tệ nhất, nhiều khi bạn quá đau khổ và cố gắng bằng mọi cách để có lại được người đó mà quên đi một điều quan trọng hơn, đó là liệu đây có đúng là một nửa của bạn hay không, có phải là người thực sự yêu thương bạn hay không? Và bạn có đang bỏ lỡ những cơ hội tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình?... Với dàn diễn viên Chương Tử Di, Phạm Băng Băng bộ phim đã được nâng tầm, đồng thời giúp bộ phim kéo được các fan đến rạp vì có sự góp mặt của họ trong phim

HẠ CHINH


* Phim nhựa Trung Quốc – Hàn Quốc, khởi chiếu ngày 4-9 tại các rạp trong thành phố.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.