Chuyển đổi công tác đối với viên chức giáo dục

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố kế hoạch chuyển công tác đối với viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc sở.

Nhằm sắp xếp, bổ sung, kiện toàn đội ngũ nhân sự của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc trên địa bàn thành phố, trong đó có việc thực hiện điều chuyển, bố trí, sắp xếp đội ngũ đảm bảo sự hài hòa, đồng đều về cơ cấu và số lượng giáo viên, nhân viên của các đơn vị sự nghiệp công lập, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ quan, đơn vị còn chỉ tiêu định mức số người làm việc, có nhu cầu bổ sung nhân sự thực hiện tiếp nhận viên chức.

Đối tượng được thực hiện chuyển đổi gồm viên chức đang công tác tại các đơn vị sự nghiệp công lập, có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe, do nhu cầu công tác nên có nguyện vọng được điều động đến đơn vị khác, hoặc viên chức đã có thời gian làm việc liên tục tại đơn vị đang công tác từ 4 năm trở lên, có nguyện vọng được điều động đến đơn vị khác.

Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý viên chức chuyển công tác phải đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp theo quy định và phù hợp với vị trí việc làm tại đơn vị có nhu cầu chuyển đến. Những trường hợp đặc biệt do sáp nhập, chia tách, thành lập, giải thể đơn vị… sẽ do Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định.

Điều kiện tiếp nhận hồ sơ là viên chức phải xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên tại cơ quan, đơn vị đang công tác 2 năm liên tục gần nhất, có đăng ký thông tin hồ sơ trên mạng Internet, có thành phần hồ sơ đầy đủ, đúng theo quy định và thực hiện đúng các bước của quy trình chuyển công tác. Sở GD-ĐT không tiếp nhận hồ sơ đối với viên chức trong các trường hợp đang thi hành kỷ luật, đang xem xét để xử lý kỷ luật, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đã có đơn cam kết phục vụ lâu dài tại các huyện ngoại thành của thành phố, còn vay vốn ngân hàng tại đơn vị đang công tác, hoặc đơn vị tiếp nhận không có nhu cầu bổ sung nhân sự.  

Riêng đối với các trường hợp chuyển công tác từ các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND quận huyện, hoặc các đơn vị khác trong biên chế thành phố có nhu cầu chuyển đến các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT, phải có thêm công văn đồng ý chuyển công tác của UBND quận huyện hoặc cơ quan chủ quản trực tiếp. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục