Bệnh viện Hùng Vương:

Chuyển giao kỹ thuật mổ sản phụ khoa cho Hóc Môn, Bình Chánh, quận 7

Sơ kết công tác chỉ đạo tuyến 6 tháng đầu năm, BV Hùng Vương cho biết từ tháng 3-2006, sau khi hoàn tất công tác chuyển giao kỹ thuật mổ sản phụ khoa cho Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Hóc Môn, BV tiếp tục chuyển giao kỹ thuật này cho các TTYT Bình Chánh và quận 7. Hai đơn vị trên đã mổ tại chỗ 52 ca.

Ngoài ra, BV Hùng Vương còn cùng Bình Chánh và quận 7 thực hiện chương trình mổ phụ khoa từ thiện cho 1.000 ca từ các tỉnh miền Tây. Đến nay, 103 ca đã được mổ với kinh phí gần 524 triệu đồng (trong đó, 34 ca mổ tại Bình Chánh; 12 ca mổ tại quận 7). BV Hùng Vương cũng tổ chức các lớp huấn luyện nghiên cứu khoa học; nạo hút thai theo chuẩn quốc gia; hồi sức sơ sinh cho 83 bác sĩ, nữ hộ sinh tuyến cơ sở.

Dịp này, Ban Từ thiện - Xã hội Báo Giác Ngộ vừa tặng TTYT Bình Chánh và quận 7 hai bộ dụng cụ mổ phụ khoa trị giá 100 triệu đồng...

K.O.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc