Chuyến tàu kể chuyện đến với bạn đọc ĐBSCL

(SGGP).- Ngày 9-3, NXB Kim Đồng cho biết, Dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch tổ chức “Chuyến tàu kể chuyện” với các nhà văn, họa sĩ đã đến thăm, giao lưu và tặng quà Câu lạc bộ bạn đọc Con Thuyền Nhỏ tại Long Xuyên, An Giang.

Được thành lập từ tháng 11-2008, trong 5 năm qua Câu lạc bộ Con Thuyền Nhỏ tại Trường Tiểu học Nguyễn Du (Long Xuyên, An Giang) đã thu hút được sự quan tâm của thầy cô giáo và đông đảo học sinh trong trường tham gia sinh hoạt thường xuyên. Hiệu phó Trường Tiểu học Nguyễn Du, cô Nguyễn Long Ánh, cho biết: “Câu lạc bộ đã tổ chức các phong trào đọc sách, thi kể chuyện theo sách, vẽ và triển lãm tranh. Hoạt động của câu lạc bộ đã góp phần bổ ích để học sinh học tốt môn tiếng Việt và khơi dậy tình yêu đối với văn học lứa tuổi tiểu học”. Cũng theo cô Ánh, số lượng các em đến sinh hoạt tại câu lạc bộ đọc sách tăng lên hàng năm. Năm 2008 khi mới thành lập câu lạc bộ chỉ có 50 em tham gia, hiện nay số lượng các em đăng ký tham gia thi kể chuyện đã tăng lên hơn gấp đôi.

Giám đốc Dự án Lê Thị Dắt cho biết: “Đây là câu lạc bộ bạn đọc hoạt động hiệu quả nhất tại đồng bằng sông Cửu Long. Điều này tạo động lực để chúng tôi tiếp tục triển khai các chương trình trong dự án nhằm đưa sách đến tận nơi phục vụ các em. Chúng tôi hy vọng câu lạc bộ sẽ thành điển hình tại chính địa phương và được nhân rộng ra các địa bàn khác”.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.