Cơ hội hợp tác xử lý nước thải

Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải lần thứ 13-2022 vừa diễn ra tại TPHCM.

Triển lãm thu hút 250 đơn vị tham gia đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, với khoảng 8.000 khách tham quan, mang đến cơ hội gặp gỡ và kết nối kinh doanh (B2B Matching) cho các đối tác tiềm năng cùng trao đổi về các loại sản phẩm, công nghệ, giải pháp trong lĩnh vực cấp thoát nước, xử lý nước thải. 

Theo Ủy ban về nước của Liên hiệp quốc, ở Việt Nam, tính đến tháng 9-2022, tốc độ gia tăng giá trị của ngành cung cấp nước, quản lý và xử lý nước thải là 7,03%. Những cơ hội thị trường đang được mở ra cho ngành xử lý nước thải Việt Nam dựa trên nhiều yếu tố. 

Về yếu tố cơ sở pháp lý, quy định về xử lý nước thải công nghiệp ngày càng nghiêm ngặt, yêu cầu đầu tư lớn vào hạ tầng, máy móc và thiết bị công nghệ. Với yếu tố sự quan tâm của nhà nước, nhiều dự án của Chính phủ về ngành nước đang được thực thi như dự án cải thiện hệ thống thoát nước, xử lý nước thải lưu vực kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên ở TPHCM; dự án phát triển hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đô thị TP Hà Nội giai đoạn 2021-2025. Tiếp đó là yếu tố xu hướng phát triển, bởi trong kế hoạch hành động quốc gia nhằm thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030, nước là vấn đề cốt lõi của mục tiêu phát triển bền vững.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.