“Con mắt bão” một thời hoa đỏ

(SGGPO).- Ngày 24-12, nhân dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện biên phủ trên không” và hướng tới Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng, Xưởng phim truyền hình Hải Phòng cho biết vừa ra mắt khán giả bộ phim truyền hình dài tập mang tên “Con mắt bão” - Đây là bộ phim truyện mang đậm chất sử thi đầu tiên của Hải Phòng.

20 tập phim được dàn dựng công phu đã thể hiện được những điểm sáng nhất trong giai đoạn lịch sử những năm cuối thập kỷ 60 đến chiến thắng mùa xuân năm 1975 của mảnh đất và con người Hải Phòng; ghi lại được giai đoạn lịch sử làm tư liệu về thành phố Hải Phòng trong công cuộc chiến đấu, sản xuất mà đỉnh điểm là: Cùng Hà Nội đập tan chiến dịch tấn công của đế quốc Mỹ bằng B52; là cuộc chiến đấu chống phong tỏa; là điểm xuất phát an toàn của đoàn tàu không số; là những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống địa phương…

Vượt qua mọi khó khăn gian khổ, bằng bản lĩnh, khi chất và sự sáng tạo của người Hải Phòng, dưới sự lãnh đạo của Trung ương và thành phố, Hải Phòng đã chiến đấu và chiến thắng – sự chiến thắng của lương tri và đạo lý. Ê kíp làm phim đã chọn nhiều bối cảnh đẹp, nhiều đại cảnh lớn, chuẩn bị công phu tại khu rừng ngập mặn Tiên Lãng, trận địa pháo Đình Vũ, Hải Phòng; Vịnh Bái Tử Long, Quảng Ninh và vùng biển Đà Nẵng… đã tạo ra nhiều điểm khác biệt so với nhiều phim truyền hình thông thường.

Sau phần 1 của phim hoàn tất, phần 2 của “Con mắt bão” đang được xúc tiến thực hiện dựa trên kịch bản của nhà văn Nguyễn Khắc Phục.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.