Còn nhiều điểm nóng sốt xuất huyết

(SGGP). - Ngày 2-7, TS Nguyễn Văn Bình, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2010, cả nước đã ghi nhận gần 20.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với 20 trường hợp tử vong.

So với cùng thời điểm năm ngoái, số người mắc SXH giảm 37%. Tuy nhiên, theo TS Bình, năm nay “điểm nóng” của dịch SXH tập trung ở miền Trung và miền Nam, đặc biệt tại một số địa phương như Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Đắc Nông, Kon Tum, An Giang, Sóc Trăng...

Tại các tỉnh miền Bắc, số ca mắc SXH cũng tăng nhanh, tính từ đầu năm tới nay có trên 520 trường hợp, trong đó Hà Nội chiếm tới 80%.

Tại Thừa Thiên-Huế, tính đến ngày 2-7, toàn tỉnh có 303 ca bệnh nhân mắc SXH phải điều trị tại địa phương. Tại khoa nhi Bệnh viện Trung ương Huế mỗi ngày có từ 200-250 cháu đến khám, cá biệt có ngày lên đến 300 cháu.

 TR.KIÊN - PH.LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).