TP Hồ Chí Minh

“Cơn sốt” thiếu lao động

Sau Tết, nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp (DN) tăng vọt, cần đến hàng chục ngàn lao động nhưng các trung tâm, cơ sở giới thiệu việc làm không đáp ứng kịp. Do thiếu lao động, nhiều DN không thực hiện được kế hoạch mở rộng sản xuất - kinh doanh, thậm chí phải trả lại đơn hàng cho đối tác…

  • Khan hiếm lao động từ phổ thông đến cao cấp

Dù đã có kế hoạch tuyển dụng thêm 5.000 lao động từ trước Tết Ất Dậu, nhưng sau Tết Công ty Pou Yuen vẫn tuyển không được lao động làm việc trong lĩnh vực giày da. Theo ông Trần Xuân Hòa, Trưởng phòng nhân sự công ty, tình hình này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch tăng dây chuyền, mở rộng sản xuất. Các công ty may lớn như Nhà Bè, Thành Công,Việt Tiến, Rồng Việt, Trí Đạt, May Phú Hữu… cũng “đứng ngồi không yên” vì nhu cầu tuyển mới hàng ngàn lao động vào làm việc không thành.

Do đãi ngộ lao động tốt, Công ty May An Phước không bị mất lao động.  Ảnh: K.H.
 

Điểm qua các trung tâm, cơ sở giới thiệu việc làm trên địa bàn TPHCM, dễ thấy nghịch lý là việc cần người lên đến hàng chục ngàn chỗ, nhưng số ứng viên đến tìm việc lại thưa thớt. Ngay cả khu chợ việc làm trên đường Cách Mạng Tháng Tám quận Tân Bình, đường Phan Văn Trị quận Gò Vấp… ngày thường vốn đông đúc người đến tìm việc nhưng những ngày sau Tết cũng chỉ có lèo tèo vài chục lao động đến tìm việc.

Bà Ngọc Liên, phụ trách cung ứng lao động của Trung tâm Dịch vụ việc làm các khu chế xuất - khu công nghiệp TPHCM (Hepza) bức xúc nói: “Đơn đặt hàng tuyển dụng của các công ty ở Hepza lên đến hàng ngàn lao động nhưng mỗi ngày tại hai trung tâm dịch vụ giới thiệu việc làm ở Khu chế xuất Tân Thuận và Linh Trung chỉ có khoảng trên 200 lao động đến đăng ký tìm việc. Chúng tôi bị các nhà đầu tư nước ngoài đặt hàng hối liên tục nhưng tìm đâu ra nguồn tuyển bây giờ, kể cả dạng lao động phổ thông. Chỉ tính riêng đơn đặt hàng các công ty lớn như Nissei, Freetrend, Fapv, Theodor… đã lên đến 4.000 lao động ngành may, mộc, điện tử… Riêng Công ty Theodor cần tuyển gấp trên 1.000 nam lao động phổ thông làm ngành mộc tay và máy với mức lương khởi điểm từ 1 triệu đồng trở lên cũng thiếu".

Cùng chung nỗi khổ tìm không ra ứng viên cho khách hàng những ngày đầu năm, bà Ngô Bích Phượng phụ trách giới thiệu việc làm Trung tâm Dịch vụ việc làm Vinhempich bức xúc: “Đơn đặt hàng tuyển dụng của các DN gởi đến trung tâm chúng tôi lớn gấp trăm lần so với lượng ứng viên đến tìm việc. Hiện tại, có gần 10.000 đầu việc được các DN ở TPHCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương đăng ký tuyển dụng nhưng chúng tôi đành chào thua”. Không chỉ khát lao động phổ thông, thị trường lao động ở TPHCM và các tỉnh lân cận còn khát lao độäng có hàm lượng chất xám, tay nghề, kỹ thuật cao.

Ông Trần Xuân Giao, Giám đốc Công ty Netviet cho biết xuất phát từ nhu cầu sắp xếp lại nhân sự, tăng khả năng cạnh tranh - đầu tư cho kế hoạch sản xuất kinh doanh, nhiều công ty, DN trong và ngoài nước có nhu cầu tuyển số lượng lớn lao động có trình độ cao. Các chức danh công việc được tuyển nhiều nhất là các chức danh quản lý cao cấp như giám đốc tài chính, giám đốc, trưởng phòng nhân sự, kinh doanh, kế toán trưởng… Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp, lao động có trình độ cao ở thị trường TPHCM đầu năm 2005 tăng 20% - 30% so với năm trước nhưng khả năng cung ứng còn thấp.
  • Tiền lương – bí quyết giữ chân người lao động

Cơn sốt thiếu lao động đầu năm nay không phải là chuyện mới. Bởi lẽ ngay từ năm trước, tình trạng khan hiếm nguồn tuyển lao động có nghề và không nghề đã diễn ra thường xuyên. Ngoài tìm đến các hội chợ việc làm, các DN phải về các tỉnh, địa phương xa để tuyển lao động vào TPHCM làm việc. Tuy nhiên, theo ông Trương Minh Trí, Trưởng phòng Giới thiệu việc làm Trung tâm Dịch vụ việc làm Votec thì sau Tết do nhiều lao động nhập cư về quê không trở lại TP làm việc nên cơn sốt thiếu hụt - khan hiếm lao động càng trầm trọng hơn.

Để có nguồn tuyển lao động ổn định hơn, nhiều doanh nghiệp thuộc ngành may mặc, giày da đã chuyển hướng về các tỉnh, địa phương xa đầu tư. Từ cơ hội mới này, nhiều lao động nhập cư đã giã từ con đường “ly hương” và tìm việc làm tại quê nhà. Theo họ tuy mức lương tại chỗ thấp nhưng bù lại họ không tốn các khoản chi phí ăn, ở sinh hoạt đắt đỏ ở TPHCM hiện nay.

Một nguyên nhân khác khiến tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng trầm trọng hơn là sự dịch chuyển lao động từ DN này sang DN khác có mức lương, chế độ đãi ngộ cao hơn. Chỉ tính riêng ở các khu chế xuất, khu công nghiệp TP, cứ sau Tết có ít nhất 5.000 lao động nhập cư bỏ việc, nghỉ việc. Tại Công ty Giày Biti’s, Giày Thiên Lộc và một số công ty khác, tỷ lệ lao động bỏ việc, nghỉ việc sau Tết khá cao.

Tại TPHCM và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, mỗi năm có hàng chục ngàn lao động nghỉ việc, bỏ việc làm, tập trung chủ yếu là ngành may mặc, giày da và lao động phổ thông. Sự biến động, bất ổn về lao động này đang gây khó khăn cho môi trường đầu tư trong và ngoài nước. Và để cạnh tranh thu hút lao động, hạn chế tình trạng lao động bỏ việc, các chủ doanh nghiệp đang tung ra các chính sách đãi ngộ về tiền lương, thu nhập cùng các chế độ phúc lợi khác hấp dẫn người lao động hơn. Bí quyết thành công trong cuộc đua này chính là ai chăm lo, đãi ngộ tốt đối với người lao động thì sẽ thu hút và giữ chân họ lâu hơn.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn