Công an TPHCM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

SGGP
Ngày 20-1, Công an TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình công tác năm 2017, triển khai công tác năm 2018.
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.
Báo cáo về kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2017 trên địa bàn TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM, cho biết phạm pháp hình sự tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm, ghi nhận xảy ra 4.809 vụ, giảm 376 vụ so với cùng kỳ; các loại án xâm phạm sở hữu tài sản và xâm phạm nhân thân đều giảm mạnh. Công an TPHCM điều tra khám phá 3.464 vụ phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 72,03%, cao hơn 1,28% so với năm 2016), bắt 3.698 đối tượng. 
Trong năm 2018, Công an TPHCM sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP trong tình hình mới; tập trung triển khai có hiệu quả đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao toàn diện chất lượng và hiệu quả hoạt động của lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an phường, xã, thị trấn”. Bên cạnh đó, Công an TPHCM sẽ cải cách hành chính theo hướng phục vụ tối đa cho người dân; nâng cao tính chủ động tấn công, kéo giảm tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; tập trung kéo giảm tội phạm trộm cắp và đối tượng từ các địa phương khác đến gây án tại TP, đấu tranh quyết liệt với tội phạm có tổ chức, mầm mống tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, tội phạm giết người, cướp có vũ khí, tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm công nghệ cao, tội phạm môi trường...
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định trong năm 2017 Công an TPHCM đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bí thư Thành ủy cho rằng kinh tế - xã hội thành phố phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao là thành tích của cả hệ thống chính trị và nhân dân, trong đó có sự đóng góp rất lớn về giữ vững an ninh trật tự của Công an thành phố. 
Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương đề nghị trong năm 2018, Công an TPHCM cần tiếp tục nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra.
Dịp này, Công an TPHCM vinh dự nhận Huân chương Quân công hạng nhì của Chủ tịch nước do đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng Công an nhân dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. 6 tập thể thuộc Công an TPHCM được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an là Công an quận 9, Công an quận Tân Bình, Phòng An ninh Điều tra, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Phòng Tổ chức cán bộ.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM Lê Hồng Nam thông tin, công an tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực công cộng như nhà ga, bến xe, sân bay, bệnh viện… Đặc biệt, triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố trước, trong và sau tết.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Xem vũ khí, phương tiện chiến đấu tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam lần đầu tiên

Triển lãm với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không - không quân, tác chiến không gian mạng và các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP