Văn phòng Chủ tịch nước

Công bố 5 luật mới

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).

(SGGP). – “Bộ Tài chính đang chuẩn bị ban hành các quy định, quy chế, để có thể thành lập cơ quan tình báo hải quan (còn gọi là lực lượng trinh sát hải quan) trong tháng 8-2005 tới đây”, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung đã cho biết như vậy tại buổi họp báo về lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan, được tổ chức hôm qua (12-7) ở Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Trương Chí Trung, cơ quan tình báo hải quan sẽ được đặt trong lực lượng chống buôn lậu của ngành hải quan. Cơ quan này sẽ có nhân viên ở nước ngoài, hoặc gài người vào các tổ chức buôn lậu để thu thập thông tin, phục vụ cho một điểm đổi mới cơ bản của Luật Hải quan là kiểm tra hàng hóa XNK để thông quan dựa trên phân tích thông tin, đánh giá mức độ rủi ro.

Cùng ngày, 4 đạo luật khác là Luật Thuế xuất nhập khẩu, Luật Đường sắt Việt Nam, Bộ luật Hàng hải Việt Nam và Luật Du lịch mà Quốc hội thông qua trong kỳ họp mới đây cũng chính thức được Văn phòng Chủ tịch nước công bố.

Bảo Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn