Công dân trẻ muốn được làm đầu bếp

(SGGP).- Theo chương trình, ngày mai 3-3, Thành đoàn TPHCM sẽ tổ chức lễ tuyên dương công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2012 Huỳnh Văn Trang (ảnh). Được biết, anh Huỳnh Văn Trang (SN 1993, ngụ 209/43/1A Tôn Thất Thuyết, quận 4) mồ côi cha, có mẹ là thợ may gia công. Tháng 9-2011, Trang đã tự nguyện nhập ngũ và sau đó tự nguyện ra công tác tại quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa). Quá trình công tác tại đảo Sinh Tồn (Trường Sa), Trang luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, tích cực tham gia hoạt động Đoàn, tuyên truyền đồng đội cùng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và sôi nổi tham gia các hoạt động huấn luyện, rèn luyện thể dục thể thao. Với nỗ lực của mình, Huỳnh Văn Trang là một trong 6 gương mặt trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực của TPHCM năm 2012.

Trước đó, đầu tháng 1-2013, Thành đoàn TPHCM đã tuyên dương 6 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2012” nhưng thời điểm đó, chiến sĩ hải quân Huỳnh Văn Trang đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại đảo Sinh Tồn nên vắng mặt. Vừa trở về đất liền sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Trang cho biết, rất xúc động khi được TP trân trọng tổ chức riêng lễ tuyên dương cho mình. Với kinh nghiệm làm hậu cần trong quân ngũ, Trang mong muốn sẽ khởi nghiệp bằng nghề bếp. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, mức phí học nghề cao nên Trang vẫn chưa được đi học nghề.  

Đ. LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn