Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

SGGP
Chiều 24-4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TPHCM đã thông tin về công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát theo thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. 

Kiểm tra ATTP tại chợ Bến Thành. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Kiểm tra ATTP tại chợ Bến Thành. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thông báo nhấn mạnh đến vai trò của cấp ủy các cấp thuộc Đảng bộ TP trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát. Việc này nhằm đảm bảo các công tác được thực hiện một cách hợp lý, khoa học, tránh chồng chéo, trùng lắp.

Đặc biệt không để xảy ra tình trạng một cơ quan, đơn vị phải tiếp, làm việc với quá nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát, ngoại trừ các vụ việc phát sinh do yêu cầu của Trung ương.

Cụ thể, định kỳ hàng năm, UBKT Thành ủy và UBKT các cấp thuộc Đảng bộ TP chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để tham mưu, trình Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Thường vụ cấp ủy các cấp chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát.

Đại diện UBKT Thành ủy nhấn mạnh, Ban Thường vụ Thành ủy lưu ý sau khi kết thúc mỗi đợt thanh tra, kiểm tra, giám sát hoặc định kỳ 6 tháng, các đơn vị phải thực hiện việc công khai kết quả bằng hình thức thích hợp theo quy định của pháp luật.

Việc công khai thông tin có thể được thực hiện trên thông tin điện tử của đơn vị, trên báo Sài Gòn Giải Phóng hoặc công khai trên Trang tin Thông tin Điện tử Đảng bộ TPHCM.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội có thể chỉ còn 7-8 độ C

Hà Nội có thể chỉ còn 7-8 độ C

Hôm nay 7-12, nhiệt độ Hà Nội giảm thêm 1 độ, xuống chỉ còn 10 độ C. Dự báo đêm nay có không khí lạnh bổ sung, nhiệt độ sẽ xuống mức 7-8 độ C vào ban đêm. Hàng loạt nơi ở miền Bắc đã và đang xuất hiện băng giá. 

Bút Sài Gòn

Giữ được phần

- Một hệ thống siêu thị nội chuyên bán đồ điện máy vừa mới nhảy vô kinh doanh mặt hàng mới: xe đạp điện, xe máy điện. Người am hiểu thị trường cho rằng có lẽ vài năm nữa, hệ thống siêu thị này sẽ bán cả ô tô. Rồi xa hơn nữa, giống như các đại siêu thị của thế giới, họ sẽ đủ sức gánh chuyện “bán đủ mọi thứ”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: