Công khai pháp lý dự án nhà ở

(SGGP).- Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa ký văn bản đề nghị các cơ quan liên quan góp ý Thông tư hướng dẫn Nghị định 71 thực hiện Luật Nhà ở. Một trong những nội dung đáng chú ý là sàn giao dịch bất động sản phải cung cấp đầy đủ, chính xác và niêm yết công khai các thông tin liên quan đến pháp lý của dự án nhà ở.

Đó là hợp đồng hoặc văn bản ủy quyền bán, cho thuê nhà ở, bảng giá bán, giá cho thuê nhà ở có đóng dấu xác nhận của chủ đầu tư và biên bản nghiệm thu kỹ thuật đã xây dựng xong phần móng. Sàn giao dịch bất động sản chỉ được tổ chức bán nhà ở trên cơ sở hợp đồng, văn bản ủy quyền đã ký với doanh nghiệp có nhà ở và sau khi chủ đầu tư đã xây dựng xong phần móng. Trong trường hợp không thực hiện đúng quy định, sàn giao dịch bất động sản sẽ bị rút chức năng kinh doanh và bị xử lý theo quy định hiện hành của pháp luật.

L.Thiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn