Công nương Anh sắp sinh con

(SGGPO).- Hãng AP ngày 22-7 đưa tin, Công nương xứ Cambridge Kate Middleton bắt đầu quá trình chuyển dạ đứa trẻ được cả nước Anh trông đợi.

Công nương Kate đi cùng chồng là Hoàng tử William đến khu vực riêng tại Bệnh viện St Mary's, nơi William và em trai Harry từng chào đời.

Công nương xứ Cambridge Kate Middleton và Hoàng tử William

Đứa trẻ do Kate sinh ra dù là trai hay gái sẽ là người thứ ba trong danh sách được kế vị sau ông nội là Thái tử Charles và cha là Hoàng tử William.

Theo thông lệ, sau khi đứa trẻ chào đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth, Thủ tướng David Cameron và gia đình Middleton sẽ được báo tin đầu tiên. Sau đó, thông báo sẽ được đăng trên một tấm bảng tại cổng chính của Điện Buckingham. Các quan chức tại Điện Buckingham cũng sẽ thông báo trên Twitter và các phương tiện truyền thông về giới tính, giờ sinh và cân nặng của đứa trẻ.

Tuần trước, nhiếp ảnh gia của nhiều hãng thông tấn đã túc trực bên ngoài bệnh viện với hy vọng sẽ săn được tấm ảnh đầu tiên của “đứa bé Hoàng gia”. Trong khi đó, các nhà cái ở Anh cũng rộn ràng đặt cược về giới tính của em bé.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.