Công ty Vạn Thịnh Hưng huy động vốn trái phép 2 dự án

(SGGP).- Sáng 12-8, khá đông người đã góp vốn vào dự án chung cư The Adonis 1 (phường 1, quận Gò Vấp, TPHCM) đến trụ sở Công ty Vạn Thịnh Hưng số 515 Lê Hồng Phong phường 2, quận 10 để lấy lại vốn đầu tư, nhưng sau đó đã không đòi được.

Đây là dự án thứ 2 do công ty này huy động vốn trái với Luật Nhà ở, dự án trước đó là The Adonis 2 (phường 7, quận 8 - TPHCM) đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Theo những người góp vốn, tất cả các hợp đồng đều được ký kết hợp tác đầu tư, theo đó sau khi hoàn thành xong phần móng, khách hàng sẽ đóng đủ 70% giá trị còn lại của căn hộ… Tuy nhiên, tại thời điểm Công ty Vạn Thịnh Hưng huy động vốn thì dự án vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng, đến nay dự án cũng chưa khởi động.

Chủ đầu tư đã hẹn trả tiền nhiều lần nhưng những người góp vốn vẫn chưa nhận được tiền.

L.Thiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn