Công viên khoa học là hạt nhân phát triển khu Đông TPHCM

SGGP
Ngày 12-11, Ban quản lý Khu Công nghệ cao (KCNC) TPHCM tổ chức Hội thảo quốc tế “Công viên khoa học: Trung tâm đổi mới sáng tạo của Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM”. 
Công viên khoa học là hạt nhân phát triển khu Đông TPHCM ảnh 1

Hội thảo đã giới thiệu các xu hướng vận hành, phát triển mô hình công viên khoa học tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Malaysia; mô hình trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia và các chính sách hỗ trợ; mô hình tích hợp quy hoạch đô thị chung vào quy hoạch phát triển Công viên khoa học tại TPHCM. 

Công viên khoa học là hạt nhân phát triển khu Đông TPHCM ảnh 2

Theo PGS-TS Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Quản lý KCNC TPHCM, từ năm 2015, Công viên khoa học được UBND TPHCM phê duyệt thành lập và triển khai đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 197ha tại phường Long Phước, quận 9. Đầu năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, trong đó có điều chỉnh chức năng sử dụng đất tại Công viên khoa học. Trên cơ sở đó, Ban Quản lý KCNC đang triển khai các bước để đầu tư, phát triển hạ tầng cho công viên này.

PGS-TS Nguyễn Anh Thi cho biết, Công viên khoa học của TPHCM với định hướng gắn kết KCNC hiện hữu, là hạt nhân của đô thị đổi mới sáng tạo phía Đông, tạo điều kiện cho các hoạt động nghiên cứu triển khai, ứng dụng công nghệ và thương mại hóa công nghệ cao, làm nền tảng thúc đẩy năng lực cạnh tranh chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế của thành phố và cả nước.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Thị trường - chính sách