Cu li nghi quý hiếm nhóm 1B lạc vào vườn nhà dân

SGGPO
Chiều ngày 5-12, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh) đã đến hộ gia đình ông Ng.V.M. ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà để tiếp nhận một cá thể động vật nghi là cu li quý hiếm thuộc nhóm 1B.

Cá thể động vật nghi Cu li quý hiếm

Cá thể động vật nghi Cu li quý hiếm

Theo thông tin ban đầu, trước đó một cá thể động vật nghi là cu li quý hiếm vào vườn của gia đình ông M. để tìm kiếm thức ăn và bị bắt giữ.

Sau khi nhận được tin báo, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh) đã đến hộ gia đình ông M. vận động bàn giao lại cá thể trên cho cơ quan chức năng.

Tại thời điểm tiếp nhận, cá thể động vật nghi cu li quý hiếm này khá nhỏ và trong tình trạng sức khỏe yếu.

Sau khi tiếp nhận, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng sẽ tiến hành bàn giao cho cơ quan chức năng kiểm tra, chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Được biết, động vật thuộc nhóm 1B được liệt vào danh sách những động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng nên đều nằm trong danh sách được bảo tồn và bị nghiêm cấm đánh bắt, nuôi nhốt bất hợp pháp.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quảng Nam: Đường dẫn vào một cây cầu sạt lở sâu hơn 3m

Ngày 28-10, ông Huỳnh Anh Sơn, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang khẩn trương khắc phục một vụ sụt lún đường dẫn vào cầu Km3+886 từ xã Phước Công đi xã Phước Lộc.

Quy hoạch

Tin buồn