Cử tri phản ánh 138 tin tới HĐND TPHCM qua Cổng thông tin 1022

SGGPO
Ngày 24-7, HĐND TPHCM cho biết, đến nay thông qua Cổng thông tin 1022, cơ quan này đã tiếp nhận 138 thông tin phản ánh của cử tri liên quan đến dịch bệnh Covid-19.
Cử tri phản ánh 138 tin tới HĐND TPHCM qua Cổng thông tin 1022 ảnh 1

Cụ thể, các ý kiến phản ánh tập trung vào các vấn đề như vi phạm quy định phòng, chống dịch, các bất cập trong khu cách ly, việc chưa kịp thời hỗ trợ các chính sách theo Nghị quyết 09 của HĐND TPHCM, vấn đề liên quan đến lương thực, thực phẩm…

Bên cạnh đó là 25 tin góp ý hiến kế, 12 tin phản ánh đến các thủ tục hành chính, giáo dục, cải cách hành chính.

Riêng trong ngày 23-7, có 9 tin báo đến HĐND TPHCM thông qua Cổng 1022. Các tin báo phản ánh ý thức của người dân chưa nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị 16, vẫn còn tình trạng tập trung đông người ở quận Tân Bình; chợ tự phát hoạt động ở quận Tân Phú, quận Tân Bình.

Cử tri cũng phản ánh tình trạng quá tải trong kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt nhân viên y tế chậm kiểm tra sức khỏe người dân có biểu hiện dương tính để đưa đi cách ly ở quận 10.

Bên cạnh đó là việc thiếu công khai thông tin liên quan đến thời hạn phong tỏa khu vực có ca nghi nhiễm (ở quận 7, huyện Hóc Môn); việc không cung cấp hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa (TP Thủ Đức).

6/9 tin báo đã và đang được xử lý. Các thông tin khác đang chờ phản hồi để thông tin lại với cử tri.

Thường trực HĐND TPHCM triển khai kênh tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri qua Cổng thông tin 1022 từ 0 giờ ngày 16-7. Cử tri có thể trực tiếp gọi điện thoại đến tổng đài 1022 nhấn phím 1 để thông tin, phán ánh các ý kiến, khó khăn, bức xúc hoặc góp ý, hiến kế, trao đổi tâm tư, nguyện vọng. Các nội dung phản ánh, kiến nghị của cử tri sẽ được Thường trực HĐND TPHCM tiếp nhận, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, Thường trực, các Ban của HĐND TPHCM và đại biểu HĐND TPHCM sẽ trực tiếp giám sát và phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, MTTQ Việt Nam 16 quận, HĐND TP Thủ Đức, HĐND 5 huyện cùng giám sát các cơ quan, đơn vị trong việc giải quyết các ý kiến, của cử tri.

Theo HĐND TPHCM, việc mở kênh tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri nhằm thực hiện trách nhiệm gắn bó, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời, đây cũng là nỗ lực của HĐND TPHCM trong tăng cường các giải pháp tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị của cử tri, qua đó, kịp thời xử lý những vấn đề khó khăn, bức xúc của cử tri.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng.

Học viện Quốc phòng cần nâng cao khả năng dự báo chiến lược

Ngày 22-9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khai giảng năm học 2021- 2022 của Học viện Quốc phòng (HVQP, Bộ Quốc phòng). Cùng tham dự có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ ra Trường Sa

Ngày 23-9, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về việc ngày 18-9, Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép các bãi đá Vành Khăn, Subi và Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP