Cuba cảnh báo công dân về vấn nạn buôn người

SGGP
Cuba vừa đưa ra cảnh báo các công dân nước này về các mối đe dọa ẩn sau những mẩu quảng cáo “việc tìm người” ở nước ngoài do các đối tượng buôn người đăng tải trên mạng.

Cuba cảnh báo công dân về vấn nạn buôn người

Theo nhật báo Granma - cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Cuba, các mẩu quảng cáo tìm vũ công người Cuba ở nước ngoài có thể liên quan các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp, chẳng hạn như buôn người, chủ yếu là phụ nữ, cũng như có liên quan tới các vụ lạm dụng tình dục và bóc lột lao động.
Trong một vụ điển hình vừa được phát hiện mới đây, 40 nữ vũ công Cuba đã đồng ý ra nước ngoài làm việc tại một quán rượu ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, song thực chất đây chỉ là quán rượu trá hình do một đường dây mại dâm điều hành.
Qua kết quả tìm kiếm nhanh trên Google, có thể thấy hàng triệu kết quả liên quan các quảng cáo việc làm dành cho phụ nữ Cuba ở nước ngoài, đặc biệt là nghề vũ công.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.