Hôm nay 12-11

Cục Thuế TPHCM triển khai cấp mã số thuế thu nhập cá nhân

(SGGP).- Chuẩn bị cho việc áp dụng Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) có hiệu lực từ 1-1-2009, Cục trưởng Cục Thuế TPHCM Nguyễn Đình Tấn vừa ký quyết định triển khai cấp mã số thuế TNCN đến các tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập (tức các cơ quan, công ty, đơn vị, hộ kinh doanh trả lương cho cán bộ công nhân viên chức và người lao động).

Hồ sơ đăng ký gồm bản photo quyết định thành lập đơn vị hoặc bản photo giấy chứng minh nhân dân, chứng minh quân nhân, hộ chiếu (đối với cá nhân) và tờ khai đăng ký thuê theo mẫu. Từ hôm nay 12-11, các đơn vị, cá nhân có thể liên hệ với Cục Thuế, các chi cục thuế quận, huyện hoặc vào website www.hcmtax.gov.vn để được hướng dẫn chi tiết, tải và điền các biểu mẫu gởi về cơ quan thuế.

Được biết, trên địa bàn TP sẽ có 2 triệu người chịu thuế TNCN. Trong đó có 1,6 triệu người lao động sản xuất kinh doanh, 200.000 cán bộ công nhân viên chức và các cá nhân hành nghề độc lập.

Hàn Ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế