Cúm gia cầm bùng phát tại Thái Lan

Chính phủ Thái Lan đã ban bố tình trạng khẩn cấp khi số người nghi nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 tại nước này ngày càng tăng. Ca phát hiện gần đây nhất vào ngày 3-8 là một phụ nữ 61 tuổi ở quận Sa Bot thuộc miền Trung Thái Lan. Theo Bộ Y tế Thái Lan, dịch cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát mạnh tại đây vì đã có khoảng 144 người bị nghi ngờ nhiễm virus H5N1 ở 24 tỉnh thành, đa số từ miền Bắc Thái Lan.

Sát trùng chuồng trại tại một cơ sở chăn nuôi gia cầm ở Thái Lan. (Ảnh: AFP)

Trước đó, vào ngày 2-8, Bộ Nông nghiệp Hà Lan đã thiêu hủy khoảng 25.000 con gà tại một trang trại ở tỉnh Gelderland sau khi phát hiện dấu hiệu nhiễm cúm gia cầm. Bộ Nông nghiệp Hà Lan đã cấm vận chuyển gia cầm và trứng gia cầm trong bán kính 3km quanh khu vực. Các trại chăn nuôi khác trong vùng cũng đang được áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc hạn chế tiếp xúc giữa người và gia cầm nhằm tránh lây lan virus H5N1.

T.H. (People, The Nation)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: