Cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh trung học phổ thông Đà Nẵng mở rộng

SGGPO
Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện phát huy mạnh mẽ sự sáng tạo của học sinh THPT. 

Biểu diễn robot lấy dùi và đánh trống

Biểu diễn robot lấy dùi và đánh trống

Sáng 14-8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức họp báo về cuộc thi sáng tạo robot cho học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng mở rộng lần thứ V, năm 2017 với chủ đề: “Khởi nghiệp vươn đến tương lai”.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 18-8 đến hết ngày 20-8 tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng.

Cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh trung học phổ thông Đà Nẵng mở rộng ảnh 1 Đại diện 26 đội dự thi bốc thăm thứ tự thi
 Với sự tham gia của 187 học sinh chia thành 26 đội gồm: TP Đà Nẵng có 23 đội đến từ các Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Phan Châu Trinh, Hòa Vang, Thái Phiên, Hoàng Hoa Thám, Trần Phú, Nguyễn Trãi, Ngô Quyền, Hermann, Nguyễn Hiền, Tôn Thất Tùng; tỉnh Quảng Nam có 3 đội đến từ các Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hoàng Diệu, Phạm Phú Thứ, Lương Thế Vinh và Phan Bội Châu.
Cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh trung học phổ thông Đà Nẵng mở rộng ảnh 2 Các đội kiểm tra robot chuẩn bị dự thi
Từ những kiến thức kỹ thuật cơ bản trong chế tạo robot, học sinh có thể ứng dụng vào nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đơn giản thuộc các lĩnh vực điện tử, cơ khí lập trình. Đồng thời qua cuộc thi có thể phát hiện được những học sinh có nhiệt huyết, đam mê hoạt động nghiên cứu khoa học,... để ươm mầm, bồi dưỡng giúp các em có định hướng rõ ràng về hoạt động sáng tạo, phấn đấu để trở thành nhà khoa học trong tương lai.

 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT sớm chuyển đổi cách tiếp cận với đối tác, khách hàng bằng hội họp trực tuyến

Doanh nghiệp công nghệ thông tin: Chủ động với “3 tại chỗ”

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp (DN) công nghệ thông tin (CNTT) tại TPHCM đang áp dụng phương thức “3 tại chỗ” (sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ) hoặc duy nhất một cung đường vận chuyển, tập trung nhân viên từ nơi sản xuất đến nơi ở. Dù có những trở ngại, nhưng DN vẫn chủ động tổ chức lại hoạt động sản xuất kinh doanh để nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” của TPHCM. 

Sản phẩm công nghệ

Reno6 Z 5G “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”

OPPO chính thức ra mắt Reno6 Z 5G, smartphone Reno thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Với thông điệp “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”, sản phẩm được trang bị loạt tính năng chụp chân dung hiện đại để trở thành công cụ ghi lại mọi cảm xúc đẹp nhất của người dùng trong cuộc sống, ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Câu chuyện công nghệ

Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực

"Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh" - Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN - Trung Quốc vừa được tổ chức.

Thị trường - chính sách

LG công bố Cuộc thi Thiết kế hệ thống điều hòa không khí

Công ty Điện tử LG (Hàn Quốc) đã công bố Cuộc thi Thiết kế hệ thống điều hòa không khí, khu vực Châu Á; hướng đến tất cả các cá nhân, đơn vị tư vấn và thiết kế điều hòa hệ thống tại 4 nước Châu Á, gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines.