Cước vận tải khó tăng quá 15%

(SGGP).- Hôm qua 31-8, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, cho biết, việc tăng giá xăng thêm 1.000 đồng/lít hôm 30-8 có tác động mạnh đến các doanh nghiệp vận tải khiến hầu hết doanh nghiệp đang tính đến việc điều chỉnh giá cước mới. 

Đến nay, giá xăng đã được điều chỉnh lên 15.700 đồng/lít. Giá dầu diesel đã tăng 4 lần, với mức tăng là 3.200 đồng/lít. Do đó, giá nhiên liệu đầu vào của các doanh nghiệp vận tải đã tăng thêm 15%. Tuy nhiên, mức tăng giá cước vận tải được dự báo là sẽ không thể tăng tương ứng 15% do lượng hành khách đi lại bằng ô tô giảm đáng kể...

M. DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhà đầu tư hoảng loạn, VN Index giảm mạnh nhất trong lịch sử giao dịch

Sau phiên sáng giảm mạnh, bước qua phiên chiều, khi số ca mắc Covid-19 được ghi nhận ở con số mới là 82 thì sự hoảng loạn càng gia tăng gấp bội. Nhiều mã đang có dấu hiệu hồi phiên sáng đồng loạt quay đầu giảm sàn trước áp lực bán ra không ngừng nghỉ của bên nắm giữ.

Thị trường

Bộ Công thương: Hàng hóa rất nhiều, không sợ thiếu

Triển khai cấp bách các nhiệm vụ phòng, chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán, Bộ Công thương báo cáo, hiện nguồn cung các mặt hàng rau, củ, quả, gạo, mì, thịt, gia vị… trong hệ thống các siêu thị với số lượng nhiều, giá được niêm yết rõ ràng, đầy đủ và ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế