Cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump bị bắt giữ

SGGP
Ngày 20-8, nhà chức trách Mỹ đã bắt giữ ông Steve Bannon, cựu cố vấn hàng đầu của Tổng thống Donald Trump, do các công tố viên liên bang cáo buộc nhân vật này và 3 đối tượng khác lừa đảo hàng trăm ngàn USD của các nhà tài trợ quyên góp cho dự án xây bức tường dọc biên giới với Mexico.

Cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump - ông Steve Bannon bị bắt. Ảnh: CNN

Cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump - ông Steve Bannon bị bắt. Ảnh: CNN

Theo các công tố viên Mỹ, chiến dịch huy động vốn cộng đồng trực tuyến có tên “Chúng ta xây dựng bức tường” đã quyên góp được hơn 25 triệu USD. Mặc dù các bị đơn tuyên bố sẽ sử dụng số tiền này cho dự án xây dựng, nhưng thay vào đó họ lại sử dụng cho lợi ích riêng.

Theo BBC,  Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, 4 người gồm: Bannon, Brian Kolfage, Andrew Badolato và Timothy Shea đã “lừa đảo hàng trăm ngàn nhà tài trợ”. Ông Bannon đã nhận được hơn 1 triệu USD, ít nhất một phần trong số đó ông dùng để trang trải các chi phí cá nhân. Trong khi đó, ông Brian Kolfage Kolfage, người sáng lập chiến dịch “Chúng ta xây bức tường” năm 2016, đã lén lút lấy 350.000 USD dùng cho mục đích cá nhân. Cả 4 bị cáo đều bị truy tố tội danh âm mưu lừa đảo qua điện thoại và tội danh âm mưu rửa tiền. Mỗi bị cáo có thể bị phạt tối đa là 20 năm tù.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.