Cứu sống một trẻ bệnh hiếm gặp

Ngày 29-1, BS Đào Trung Hiếu, Trưởng khoa ngoại tổng quát BV Nhi đồng 1 TPHCM, cho biết lần đầu tiên phát hiện một bệnh lý ở trẻ mà từ trước đến nay chưa nghe báo cáo tại TPHCM. Cháu Nguyễn Thị Trúc G. (14 tháng tuổi, Đồng Nai) nhập vào BV Nhi đồng 1 trong tình trạng nguy cơ tử vong cao: mỗi lần ho ra gần 1 xị máu và đờm, nhiễm trùng huyết, suy đa cơ quan nội tạng, thở máy.

Sau khi được điều trị hồi sức tích cực 3 ngày, truyền 2.000ml máu, với nhiều trang thiết bị chẩn đoán kỹ thuật cao, các y bác sĩ mới phát hiện và cắt được một túi phình ở thùy giữa phổi phải.

Hiện nay sức khỏe cháu G. đã ổn định, thở tốt, được BV Nhi đồng 1 TPHCM miễn giảm viện phí theo chế độ trẻ dưới 6 tuổi.

Ngọc Trước

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).