Cứu sống thuyền trưởng bị tai biến khi đang hành nghề ngoài khơi

SGGPO

Tối 10-4, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) cho biết, đơn vị vừa cứu sống thuyền trưởng của tàu QNa 91944 TS do bị tai biến mạch máu não khi đang hành nghề.

Tàu SAR 412 tiếp cận tàu QNA 91944 TS  có thuyền viên gặp nạn

Tàu SAR 412 tiếp cận tàu QNA 91944 TS có thuyền viên gặp nạn

Theo đó, theo đó lúc 13 giờ, ngày 09-4, khi tàu QNa 91944 TS đang hành nghề trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa tại vị trí 15029’N – 113048’E (cách đảo Bông Bay 85 hải lý về hướng Đông Nam) thì ông Hoàng Văn Tạo (57 tuổi) thuyền trưởng của tàu bị tai biến mạch máu não, toàn thân không cử động được, các thuyền viên trên tàu không có khả năng chăm sóc y tế cho ông Tạo nên đã yêu cầu hỗ trợ y tế khẩn cấp Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam.

Tiếp nhận thông tin trên, Trung tâm đã yêu cầu tàu khẩn trương chạy về đất liền, phát lệnh báo động cho Trung tâm khu vực gần nhất sẵn sàng phương tiện triển khai cấp cứu. Đồng thời phối hợp cùng Đài thông tin duyên hải Đà Nẵng kết nối liên lạc đến Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng triển khai tư vấn y tế cho tàu QNa 91944 TS. 

Cứu sống thuyền trưởng bị tai biến khi đang hành nghề ngoài khơi ảnh 1 Các bác sỹ 115 Đà Nẵng chăm sóc y tế tích cực cho ông Tạo sau ca cấp cứu
Theo các y - bác sỹ, tình trạng ông Tạo hết sức nguy hiểm, bệnh nhân có tiền sử bị cao huyết áp, hiện đã hôn mê, tiên lượng xấu, nếu không được tiếp cận y tế sớm có thể dẫn đến tử vong hoặc gây liệt vĩnh viễn.

Trung tâm cấp cứu 115 đề xuất cử 01 ê kíp y - bác sỹ chuyên khoa cùng trang thiết bị đi theo tàu cứu nạn thực hiện nhiệm vụ cấp cứu lúc 19 giờ 31, trên Tàu SAR 412. Đến 07 giờ 55, ngày 10-4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu QNa 91944 TS.

Thời điểm này, sức khoẻ ông Tạo đã có chuyển biến xấu, hôn mê sâu, có biểu hiện của liệt nửa người, sau khi trải qua ca cấp cứu để ổn định tình trạng, bệnh nhân được chuyển qua tàu SAR 412 để được chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương đưa về đất liền điều trị.

Đến 20 giờ 10 cùng ngày, bệnh nhân đã được đưa về đến Đà Nẵng an toàn và bàn giao Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI