Cứu thuyền viên bị tai biến mạch máu não tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa

SGGPO

Sáng 17-6, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng cứu sống thuyền viên bị tai biến mạch máu não tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Cụ thể, lúc 16 giờ ngày 15-6, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam - Bộ Giao thông vận tải) tiếp nhận một ca cấp cứu từ tàu QNg 95618 TS do ông Bùi Văn Nghĩa (51 tuổi) trú tại Bình Chánh, Bình Sơn, Quảng Ngãi làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng.
Cứu thuyền viên bị tai biến mạch máu não tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa ảnh 1 Bệnh nhân đã được tàu SAR 412 đưa về đến Đà Nẵng an toàn và được Bệnh viện 199 tiếp nhận điều trị
Khi tàu đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa tại vị trí 14030’N – 112006’E, thuyền trưởng Nghĩa đã yêu cầu được lực lượng cứu nạn triển khai cấp cứu cho ông Lê Thảo (56 tuổi, thuyền viên trên tàu) vừa bị tai biến với các triệu chứng đau đầu dữ dội, nôn mửa, bất động toàn thân…

Nhận được yêu cầu, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã hướng dẫn hải trình ngắn nhất cho tàu khẩn trương chạy về đất liền, phát báo động cho Trung tâm tìm kiếm cứu nạn khu vực gần nhất sẵn sàng lực lượng triển khai cứu nạn, đồng thời phối hợp cùng Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng hướng dẫn các thuyền viên còn lại chăm sóc y tế cho ông Thảo để cầm cự.

Theo đó, tàu SAR 412 được lệnh rời cầu triển khai cứu nạn cho bệnh nhân trên tàu QNg 95618 TS lúc 08 giờ 31 ngày 16-6. Do tính chất phức tạp của ca bệnh, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã điều động 01 ê-kíp bác sĩ chuyên khoa cùng trang thiết bị đi theo SAR 412.

Đến 16 giờ 20 ngày 16-6, tàu QNg 95618 TS đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải tiếp cận và triển khai cấp cứu. Đến 0 giờ 30 ngày 17-6, bệnh nhân đã được tàu SAR 412 đưa về đến Đà Nẵng an toàn và được Bệnh viện 199 tiếp nhận, chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn