Cựu VĐV Wushu làm phim hình sự

Từng là một vận động viên Wushu của TPHCM và có nhiều thành tích nhưng Cao Thanh Đoan lại có niềm đam mê phim ảnh. Đó là lý do anh quyết định đầu tư số tiền lớn thực hiện tác phẩm đầu tay và phát miễn phí.

Mảnh đời nghiệt ngã là bộ phim hành động kết hợp tâm lí xã hội có độ dài 90 phút với kinh phí sản xuất lên đến 3 tỷ đồng. Phim đề cập đến một vấn đề gai góc của xã hội là nạn bắt cóc trẻ em và hành trình chống lại tội ác này của các cảnh sát hình sự. Hành trình đó có sự đối đầu đầy nghiệt ngã của 2 anh em ruột bị thất lạc từ nhỏ và lớn lên lại thuộc về 2 chiến tuyến.

Cựu VĐV Wushu làm phim hình sự  ảnh 1 Cao Thanh Đoan (giữa) trên phim trường

Người anh là Trung (diễn viên Chung Ngố vào vai) - một cảnh sát hình sự thâm nhập vào thế giới giang hồ để triệt phá đường dây tội phạm. Trong khi đó, người em là Tý Đô (Cao Thanh Đoan thủ vai) là kẻ cầm đầu băng nhóm xã hội đen.

Thân phận của 2 anh em dần được hé lộ từ tình huống người anh bị chính em ruột mình đâm một nhát chí tử. Ngoài Cao Thanh Đoan và Chung Ngố, phim còn có sự tham gia của các diễn viên khác như: Đàm Quang Vinh, Trương Trí Lâm, Huỳnh Dương, Lợi Trần, Lâm Trí và Triệu Ngọc. 

Với đề tài khá gai góc, Mảnh đời nghiệt ngã có nhiều pha hành động gay cấn, những cuộc đối đầu nghẹt thở. Đồng thời, xem phim, khán giả cũng sẽ hiểu hơn về những góc tối của xã hội, âm mưu và tội ác của các băng đảng và sự hy sinh của lực lượng cảnh sát.

Cuối phim, bọn tội phạm bị thất thế nhưng phim vẫn kết thúc mở với việc nhân vật Trung phải giả chết để tiếp tục điều tra và triệt phá tận cùng đường dây tội phạm. Đây cũng có thể xem là một sự bỏ ngỏ cho khả năng ra mắt phần hai của dự án này.

Trong dự án lần này, Cao Thanh Đoan đã xuất hiện với nhiều vai trò khác nhau. Anh vừa là đạo diễn, tác giả kịch bản, vừa là diễn viên thứ chính. Sau khi rẽ sang con đường đóng phim, Cao Thanh Đoan từng tham gia trong phim điện ảnh: Mỹ nhân kế, Sát thủ ẩn danh và các phim truyền hình như Bình minh trên ngọn lửa, Minh tâm kỳ án.

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Thường thức chính trị

Ngày 3-2, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức lễ giới thiệu bộ sách Thường thức chính trị và Tọa đàm “Lan tỏa tri thức, phát triển văn hóa đọc, vững bước theo Đảng quang vinh”.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.