Đà Nẵng: Cứu sống cháu bé 25 ngày tuổi đã ngưng thở

(SGGP).– Chiều 21-2, Bệnh viện Đà Nẵng đã cứu sống cháu Nguyễn Thị Kim Hiền (trú xã Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam) mới 25 ngày tuổi đã ngưng thở. Theo các bác sĩ, cháu Hiền được Bệnh viện huyện Điện Bàn chuyển đến vào sáng cùng ngày trong tình trạng toàn thân tím tái, tim đã ngưng đập.

Các bác sĩ đã nhanh chóng đặt ống thở cho bé, đưa sang Khoa Hồi sức nhi sơ sinh, kiểm tra và phát hiện cháu bị hẹp van động mạch phổi thiểu sản; không lỗ thông, vách liên thất, ống động mạch sắp bị bít lại, nếu không can thiệp kịp thời nạn nhân sẽ tử vong.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng quyết định can thiệp bằng phương pháp mở lại đường mạch máu, nong ống động mạch bằng bóng, rồi đặt stent (giá đỡ mạch máu) vào vị trí ống động mạch, giữ cho ống thông để máu đến phổi.

Hiện cháu Hiền đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần ổn định.

Ng.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).