Đà Nẵng: Đình chỉ hoạt động một cơ sở thẩm mỹ

Ngày 7-2, UBND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Võ Thị Y Nữ (32 tuổi, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê) với tổng số tiền 50 triệu đồng, xử phạt bổ sung bằng hình thức đình chỉ hoạt động hộ kinh doanh do bà Nữ làm chủ thời gian 4 tháng 15 ngày.

Trước đó, ngày 3-1, qua kiểm tra, Công an quận Thanh Khê phát hiện nhiều sai phạm tại cơ sở chăm sóc da, phun thêu thẩm mỹ Carla Beauty Center (đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê) do bà Nữ làm chủ.

Cơ sở này sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có vi phạm hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Ngoài ra, UBND quận tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong 3 tháng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của bà Nữ, người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong 2 tháng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TPHCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Hoa Kỳ (ACC - American College of Cardiology) về quản lý bệnh lý suy tim và mạch vành. ACC cũng đồng thời công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là trung tâm xuất sắc (COE) về tim mạch đầu tiên tại châu Á.

Thuốc

Evusheld vẫn hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2 ở Việt Nam

Chiều 3-2, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có thông tin về thuốc Evusheld, khi mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) dừng cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp thuốc Evusheld cho tới khi có thông báo cập nhật của USFDA với lý do Evusheld không có tác dụng bảo vệ đối với một số biến chủng mới của SARS-CoV-2 hiện đang chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ.